브레이커즈 - Breakers

Chương 54: Khai quật #4

Vol 8

Chap 54: Khai Quật #4

Enger Plains là một nơi cực kỳ rộng lớn. Thậm chí đến các nhân mã, những sinh vật có tốc độ di chuyển cực nhanh, cũng cần phải mất một lượng lớn thời gian để có thể chạy từ điểm đầu đến điểm cuối.

Khi di chuyển từ phương nam về phương bắc, địa hình ngày càng dâng cao hơn. Vào thời điểm mà bọn họ đặt chân đến Tuyến Cực Bắc, nơi mà các nhân mã xem như điểm cuối của Enger Plains thì độ cao ở đây đã tương đương như một ngọn núi.

Địa hình xung quanh đây cũng chỉ có những mỏm đá, bãi rác và những đồi núi xác xơ. Lý do cho điều đó có lẽ lạ vì ma thuật của Ainkel đã suy yếu đi khi nơi này quá xa khu vực ngôi đền nhỏ.

Sau khi 5 nhân mã quay về phương Nam, nhóm của In-gong đã đụng độ lũ Casio và Geist thường xuyên hơn khi họ tiếp tục di chuyển. Cậu không chắc còn điều gì có thể gây ngạc nhiên cho cậu, nhưng cậu cho rằng bọn họ không nên cứ tiếp tục lãng phí thời gian cho việc trinh sát phương Bắc.

Họ đã đi khá xa và mất tận hai ngày cho chốn này. Nhóm của In-gong giờ cũng đã tới điểm cực Bắc của Enger Plain,

“Tuyến Cực Bắc chỉ còn xa hơn một chút về phía trước, nhưng chúng ta cũng có thể gọi nơi này là điểm cuối của Enger Plains.”

Ferocious Eyes nói điều đó trong khi nắm chặt cây thương và quay qua quay lại. Cứ như ông ta đang vẽ một đường vô hình bằng đôi mắt của mình.

Felicia giải thích rõ hơn cho mọi người,

“Các nhân mã đã di chuyển từ mùa này sang mùa khác và nơi dừng chân cuối cùng của họ là ở đây.”

Nhân mã có một lối sống du mục và họ xem toàn bộ Enger Plains tựa như mái nhà của họ. Môi trường ngày dàng trở nên tệ hơn mỗi khi đi xa hơn khỏi trung tâm Enger Plains. Tuy nhiên, nếu vào đúng mùa vụ, nó vẫn là một nơi khá tốt để sinh sống.

Mặc dù đây là lần đầu tiên họ đặt chân đến đây, In-gong và Carack chỉ gật đầu. Tuy nhiên, Daphne lại phản ứng theo một cách khác. Sau khi lắng nghe lời nói của Ferocious Eyes và Felicia, cô ấy lên tiếng với một tông giọng nghe cực kỳ khó chịu.

“Thứ sức mạnh đó, nó ngày càng mạnh hơn mỗi khi chúng ta tới gần hơn. Tôi có thể cảm thấy sự sợ hãi đang bao bọc lấy các tinh linh nơi này.”

Ngay cả In-gong cũng thấy rùng mình ớn lạnh.

Daphne nhìn Felicia với ánh mắt lo sợ. Tình trạng của Daphne ngày càng tệ hơn mỗi khi càng tới gần Tuyến Cực Bắc. Cô ấy cảm nhận môi trường xung quanh tốt hơn nhiều so với In-gong hay Felicia, đơn giản vì cô ấy là Dryad.

Green Wind thì thầm bên tai In-gong.

‘Chủ nhân, thần có thể cảm thấy một thứ ma lực rất đáng sợ ở hướng Bắc. Nếu thứ ma lực tỏa ra từ lũ drake orge hay casio được xem là đom đóm, thứ ma lực này có lẽ tỏa sáng như ánh trăng rằm. Căn nguyên của luồng khí tím đó chắc chắn đang ở đây.’

Sự thật là, đó cũng chính là mục đích cho việc cậu thành lập nhóm này. Hơn nữa, đó còn chưa phải tất cả.

‘Ngôi mộ của White Eagle cũng ở gần đây. Mình có thể cảm thấy nó. Mình còn có thể chỉ ra hướng đi ngay bây giờ,  nhưng rõ ràng là nó nằm ở trước Tuyến Cực Bắc.”

White Eagle cũng ở gần đó. Họ đã đến nơi tận cùng của Eagle Plains trên lý thuyết, nhưng họ vẫn phải đi xa hơn về hướng bắc.

Carack, người không thể nghe được giọng nói của Green Wind, quay lại và hỏi,

“Ngài muốn làm gì tiếp theo? Chúng ta vẫn chưa thấy gì đặc biệt trong hai hay ba ngày vừa qua. Liệu chúng ta có nên đi tiếp?”

Delia từng hay nhăn nhó mỗi khi thấy lời nói thô lỗ từ Carack, nhưng giờ cô đã quen, nên cô chỉ đứng đó lắng nghe và chờ ý kiến của Felicia. Felicia quay mặt lại và nói,

“Nó rất nguy hiểm, nhưng… có thật sẽ ổn nếu ta quay lại khi chỉ mới xác nhận có gì đó đáng ngờ thôi chăng?”

Nếu họ quay lại, vậy mục đích của việc đặt chân đến đây liệu đã hoàn thành chưa?

Ferocious Eyes nâng cây thương của mình lên và chỉ nó về hướng Tây Bắc.

“Nếu chúng ta đi về nơi đó sẽ thấy có một tòa tháp canh được dựng nên bởi tổ tiên chúng tôi. Nó đã mục nát vài chỗ, nhưng nó là nơi được xây với mục đích quan sát Tuyến Cực Bắc. Nếu chúng ta không tìm ra lý do cho việc đến đây tại nơi đó, chúng ta sẽ quay về.”

‘Chủ nhân, nơi đó cũng cùng hướng với White Eagle.’

Green Wind thêm vào,

White Eagle từng được sử dụng bởi một nhân mã dũng cảm, một chiến binh hùng mạnh gác Tuyến Cực Bắc. Cũng là điều hiển nhiên khi mộ của ông ta được đặt ở gần tháp quan sát.

“Nơi đó cách bao xa?”

Ferocious Eyes ước tính điều đó trong đầu rồi trả lời câu hỏi của In-Gong,

“Nếu ta đi với tốc độ thế này, chúng ta sẽ tới đó trong khoảng một giờ.”

Chỉ mới đầu buổi trưa, nên việc di chuyển đến đó cũng chẳng có gì phải quan ngại.

“Chị sẽ theo sự chỉ dẫn của em. Như chị nói lúc trước, em giờ là lãnh đạo của đội trinh sát Enger Plains.”

Felicia nói với In-gong. Cô không muốn nhận thêm gánh nặng cho bản thân, nên cô quay sang ngó lơ vào chỗ khác. In-gong gật đầu.

“Được rồi, chúng ta sẽ tới đó.”

“Tôi rõ rồi, hãy để tôi dẫn đường.”

Ferocious Eyes và đám nhân mã bắt đầu hành quân. Đặc biệt, Karma di chuyển bên cạnh Ferocious Eyes vì vai trò của cô là một người dẫn đường. In-gong chuyển hướng con draco về phía đó và đột nhiên hỏi Carack,

“Chuyện gì thế?”

Mặt của ông ta có biểu cảm kỳ lạ y hệt như lần đầu họ khởi hành đến đây.

Carack đối mặt In-gong và lắc đầu.

“Thần không nói đâu.”

Tuy nhiên, In-gong cũng biết rõ câu trả lời là gì với cái biểu cảm đó rồi. In-gong thở dài trước khi mỉm cười. Cậu cũng cảm thấy có một cảm giác khó chịu trong lồng ngực, nhưng đây là lúc phải tiếp tục bước đi.

“Đi nào, Maybah.”

Con draco lập tức đáp lại mệnh lệnh khi In-gong gọi tên và nó bắt đầu chạy theo sau các nhân mã

_____________________

“Đó là tháp quan sát.”

Như Ferocious Eyes đã nói, họ đã chạy khoảng một tiếng và nhìn thấy tháp quan sát ngay giữa những dãy núi có phương dốc thẳng đứng hay gấp khúc như màn hình. Bề ngoài của nó bị hư hại nặng nề và một bên đã hoàn toàn kẹt vào lớp đất đá. Nếu nhìn thoáng qua, nó giống như một tòa nhà được tạo ra từ chính ngọn núi đó.

“Lên đó nào.”

May mắn thay, cầu thang đủ rộng để các nhân mã và bọn draco chạy lên. Ferocious Eyes dẫn đầu để kiểm tra nếu có gì bất trắc và mọi người sẽ đi theo phía sau.

Tháp quan sát lớn hơn tưởng tượng của In-gong và nó cao ít nhất phải 10 mét.

In-gong nuốt ực một tiếng khi anh tiến lại gần bức tường bên ngoài. Một cơn gió se lạnh, khô khốc thổi vào má anh.

Với bản năng của một sinh vật sống, cậu hướng mắt mình đến một điểm cụ thể. Không chỉ  mỗi In-gong mà còn tất cả những người khác đang đứng ở bức tường đều đang hướng đến một nơi duy nhất.

Một thứ gì đó xuất hiện ở điểm cách xa hàng trăm mét. Một ngọn lửa màu tím khổng lồ, và những con quái vật bu xung quanh ngọn lửa đó mang những sắc tím nhỏ hơn. Có vẻ như ít nhất có khoảng 200 sinh vật lạ ở nơi đó.

Green Wind từng nói ngọn lửa đó là căn nguyên của cảm giác đáng ngờ đang nhảy lộn trong lồng ngực mọi người.

Một tiếng thét trầm vang lên vào khoảnh khắc cậu cảm nhận được thứ gì đó. Tiếng thét đó là của Daphne.

“Tiểu thư, cô ổn chứ?”

Carack vội vã hỏi thăm Daphne, nhưng cô lắc đầu không đáp lại. Felicia nhìn Daphne và nói,

“Tôi cũng có thể cảm nhận được một luồng ma lực đáng ngại đó một cách rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhưng như tôi đã nói lúc trước, đứa trẻ này rất nhạy cảm với môi trường đó như thể nó là một nửa linh hồn của nó vậy.”

In-gong rời khỏi khu vực bức tường của tháp quan sát cùng với các nhân mã, và họ nhìn nhau.

Daphne dường như đã lấy lại tinh thần của mình nhờ vào lời nói của Felicia và nói với In-gong,

“Một Undead,  và nó còn là loài cao cấp. Dựa vào luồng sức mạnh này, ít nhất đó cũng phải là một Lich.”

Có hai loại Undead ở Qủy giới. Một là loại undead được sinh ra bởi dòng chảy ma thuật tồn tại ở Qủy giới. Loại còn lại là Undead được đản sinh bởi thuật chiêu hồn.

Bình thường thì những Undead sinh ra trong điều kiện tự nhiên nằm ở bậc rất thấp, chẳng hạn như Skeleton hoặc Zombie, nhưng thỉnh thoảng cũng có khi một Undead quyền năng xuất hiện với sức mạnh vượt qua mọi thường thức.

“Nó chắc chắn là căn nguyên của sự việc lần này. Con undead đó rõ ràng rất thông minh, nên ta cần phải rút lui và lên kế hoạch. Chúng ta cần thông báo cho phía Cung Điện Qủy Vương về điều này.”

Đó là kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, chỉ vừa khi cậu kết thúc câu nói của mình, Felicia đột nhiên quay lại về hướng sườn núi nơi In-gong vừa leo lên.

“Chị Felicia?”

“Chị vừa nghe một âm thanh rất lạ ở sau lưng chúng ta.”

Tai của Felicia vểnh lên.  Thính giác của Dark Elf là thứ tốt nhất đối với một đội quân thám hiểm.

Các nhân mã, bao gồm cả Ferocious Eyes, cũng nghe được nơi âm thanh phát ra. Nó giống như mặt đất đang gầm lên.

Thay vì chờ đợi, In-gong hỏi Green Wind,

“Green Wind, cô có thể chia sẻ tầm nhìn với ta được không?”

Vào lúc Green Wind đưa In-gong vào ngôi đền, cô ấy đã sử dụng khả năng chia sẽ tầm nhìn với cậu. Green Wind lúc đó đã trực tiếp truyền hình ảnh mà cô nhìn thấy cho In-gong.

‘Để tôi thử.’

“Bay lên cao hơn nữa đi!”

Nghe lệnh từ In-gong, một đốm sáng xanh phóng thẳng lên bầu trời. Green Wind nhìn về phía nam và trong khoảnh khắc tiếp đó, In-gong miệng lắp bắp như nuốt phải chữ.

Mini-map phủ đầy những đốm đỏ. Nhờ vào tầm nhìn của Green Wind, những đốm đỏ liên tục xuất hiện như vô tận mỗi khi nhìn xa hơn.

“Shutra?”

“Chúng ta bị bao vây rồi.”

In-gong hét to lên ngay khi nhận ra điều đó. Vậy là từ ban đầu, mọi thứ đều là cái bẫy. Một số lượng quái vật khổng lồ, bao gồm Casio, đã núp theo sau nhóm In-gong kể từ lúc họ di chuyển.

Rõ ràng tên Undead đó đã chờ đến khoảnh khắc mà nó có thể siết chặt lối thoát đội quân của In-gong.

Undead có thể chia sẻ tầm nhìn của sinh vật mà nó thao túng. Có nghĩa là mọi thông tin đều được truyền tải ngay lập tức bất kể khoảng cách.

Nếu không, những hướng đi phức tạp của nhóm In-gong không thể nào bị nắm bắt dễ dàng thế được.

“Phải thoát khỏi đây! Kẻ thù đang tới đây từ mọi hướng!”

Không cần phải hỏi. Carack ôm lấy Daphne, người không thể đứng vững, và họ leo lên con draco. Còn Felicia và Ferocious Eyes đều nhìn về phía In-gong. Cậu liền gật đầu ngay lập tức.

“Tôi sẽ dẫn đường! Chạy thôi!”

In-gong nhìn đồng thời vào mini-map cũng như những gì xuất hiện trước mặt cậu. Thế vây hãm đang dần hình thành. Nếu họ chọc thủng và tạo được một khoảng trống. Họ có thể mở được một con đường máu.

“Chủ nhân! Mau nhìn lên trời!”

Green Wind hét lên khi cậu bắt đầu chạy. In-gong vội vàng ngước lên nhìn bầu trời.

“Kieeek!”

Năm con Geist  đang lướt về phía cậu. Ferocious Eyes nhanh chóng rút ra cây cung và bắn chúng. Mũi tên xuyên thẳng qua cái cần cổ một con trong khi Felicia tạo ra một đòn phong đao xẻ đôi một con khác. Tuy nhiên, vẫn còn ba con khác sót lại. Đàn nhân mã vội vã chuẩn bị thương hoặc cung, nhưng họ không thể phản ứng nhanh như Ferocious Eyes được. Hai nhân mã không thoát được đòn tấn công của lũ geist và gục xuống mặt đất.

“Mau đi đi!”

Không có cách nào để cứu họ lúc này. Ferocious Eyes hét lên ngay khi ông ta buông mũi tên của mình bắn về phía con geist đang tấn công một nhân mã. Như Ferocious Eyes đã nói, không còn thời gian để do dự nữa.

“Bám sát vào nhau!”

In-gong hét thật to và cậu đâm con dao găm của mình vào không khí. Năng lực của Conquest nổi lên như một cơn bão.

“Below the King’s Flag!”

Một luồng sáng trắng tinh khiết tỏa ra từ In-gong và xoáy quyện xung quanh đồng đội của cậu. Đôi chân tổn thương của các Draco và các nhân mã nhận được sức mạnh và chạy nhanh hơn với tốc độ bình thường.

“Daphne!”

Felicia gọi Daphne. Nhằm yêu cầu cô ấy sử dụng ma thuật Dryad để giúp họ trốn thoát, nhưng Daphne không biết phải làm gì. Cô lắc đầu với khuôn mặt nhợt nhạt cùng đôi môi run rẩy.

‘Chủ nhân! Kẻ đó! Hắn đang tới gần!’

Chẳng cần xem xét. Chỉ có một lý do khiến tình trạng Daphne xấu đi trông thấy.

Ngay lúc đó, một cảm giác lạnh sống lưng xuất hiện phía sau họ. Một trong các nhân mã không thể chống lại cảm giác sợ hãi của mình mà quay lại, để rồi thốt lên một tiếng rên rỉ.

Một tên Undead khổng lồ với vầng hào quang màu tím bao xung quanh, hắn đang lướt trên bầu trời, cưỡi mình trên lưng con ngựa ma khổng lồ. Cái đầu của con skeleton đó được tạo thành bởi hàng trăm cái loại xương của đủ loại quái vật. Lớp giáp trụ bao xung quanh hắn cũng được làm từ xương và trên tay hắn cầm một thanh hắc kiếm. Hắn là một con quái vật có thể xem như thể một ma pháp chiến binh.

Nhìn thoáng qua, hắn là một tên Skeleton kỵ sĩ  đang cưỡi trên một con ngựa ma. Tên quái vật đó mặc bộ giáp đen, thứ phát ra một âm thanh kỳ lạ gào rú trong không khí.

Hắn vẫn còn ở khá xa chỗ này, nhưng chỉ một lúc nữa thôi hắn sẽ bắt kịp đội quân của cậu.

In-gong nhìn vào mini-map của mình. Chuyển động các chấm đỏ không cho thấy một quỹ đạo thống nhất, nghĩa là sự kiểm soát của hắn không hề hoàn chỉnh. Chúng không di chuyển theo hướng đi của nhóm In-gong nhưng lại đang hướng về cùng phía với tên cầm đầu.

‘Phải mau tìm ra điểm yếu trong đội hình của chúng.’

Khoảnh khắc mà In-gong nghĩ vậy…

“Kuraha!”

Carack gầm lên một tiếng. Những con Geist một lần nữa lao vào theo đàn. Ferocious Eyes và các nhân mã tuôn ra làn mưa tên, làm chúng thay nhau rụng xuống như rạ. Tuy nhiên, nó không làm chậm được bước tiến của chúng đi chút nào cả. Hơn nữa, lũ casio sống sót lại đang mù quáng chạy theo sau nhóm của họ. Một vài nhân mã còn bị bẫy bởi chúng.

Vòng tròn vây hãm ngày càng khít lại. Mỗi lần họ chăm sóc lũ geist, tốc độ di chuyển của họ lại chậm lại trong khi một lượng lớn Undead đang theo sau bọn họ.

Cuối cùng, họ đã có thể thấy lũ quái tạo vòng vây ngay trước mắt mình. Ngoài những con casio bị phủ luồng khí tím trên mình kia, còn có lũ zombie và skeleton.

Liệu họ có thể thoát được không? Sẽ được nếu họ có thể phá được vòng vây này!

Kwaang!

Tiếng gầm phát ra và mối liên kết của nhóm In-gong bị sụp đổ. Một đám Undead đã đứng trong tầm 20 mét và bắt đầu niệm phép. Một quả cầu lửa khổng lồ đáp xuống từ trên cao và một vụ nổ khổng lồ nuốt chửng vài nhân mã.

Tên Undead khổng lồ lại bắn thêm một đòn hỏa cầu khác. Lần này, hắn nhắm trực tiếp vào nhóm In-gong và lũ draco liền khựng lại hốt hoảng. con Draco đang chở Carack và Daphne đổ sập xuống mặt đất. Các nhân mã chưa bị tiêu diệt nhưng phần lớn bọn họ đều không còn khả năng chạy thoát.

Một quyết định đúng đắn là điều cần thiết. In-gong và Felicia trao nhau cái nhìn. Không cần phải nói, điều cần phải làm đã rõ, Felicia triệu hồi tinh linh lửa và gió bằng cả hai tay. Một lớp rào chắn cấu thành bởi lửa được bao phủ quanh họ. Tinh linh gió nới rộng kích cỡ của lớp rào chắn đó và điều khiển phương hướng mở rộng.

Đó là một rào cản ngăn cản họ rút lui nhưng cũng ngăn chặn những con quái vật xung quanh họ. In-gong nhảy xuống từ con Draco và trang bị Earth Quaker

‘Chủ nhân! Ngài định chiến đấu sao?’

Sau khi Mustafa bị tiêu diệt, những con quái vật đã mất đi luồng khí màu tím, bị rối loạn về tinh thần và  chiến lực của chúng liền giảm sút đi. Nghĩa là… chỉ có một cách thoát khỏi tình huống này mà thôi.

Chỉ cần tiêu diệt con undead khổng lồ đó. Nếu hắn bị tiêu diệt, luồng khí màu tím đó sẽ biến mất và cuộc vây hãm này chắc chắn sẽ sụp đổ

'Long Huyết.'

Cộng hưởng với sức mạnh của long nhân, Earth Quaker gầm gừ và bước vào hình dạng chiến đấu của nó như một luồng khí trắng bao bọc lấy cơ thể In-gong, tỏa ra vầng hào quang phấp phới tựa hệt một ngọn lửa.

-----------------------

Zol: hết nợ hôm nay nhé :-( cả hai chap đều chưa edit nên nếu có sạn ae cmt ở dưới mình sửa sau nhé!!!

 

Trans: Zolnes

http://shinigamilnteam.com 


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN