오크지만 찬양해! - Vinh Danh Loài Orc!.

Chương 212: Giây Phút Cuối Cùng (2)

Quyền IV: BUL'TAR!

Translator: Roan

Chỉ có duy nhất hai kênh đang trực tiếp phát sóng trận đấu giữa Crockta và Chiến Thần. Hãng Undergames và trang chủ của Laney. Những BJ khác đã bị giết trong trận chiến. Trên trang chủ youtube trực tuyến, những video của các BJ tham dự vào trận viễn chinh đã được chỉnh sửa và đăng tải.

Mọi cảnh tượng trong video đều hoành tráng, chấn động tâm người xem.

[Quảng Trường Danh Vọng: Tôi được ban phước là người BJ đầu tiên bị Crockta giết chết. Tôi từ nay sẽ không bao giờ vệ sinh cổ nữa]

[Đội trưởng Tubasa: Trông lúc gặp mặt mà sợ vãi cả quần ㄷㄷㄷㄷㄷThật đúng là một sức mạnh ghê gớm.

Radagast: Đã có bao nhiêu người chết dưới lưỡi đao của anh ta?]

Người đầu tiên chết trước chính là một BJ nổi tiếng trong việc cố gắng quay lại một cách chân thực những gì xảy ra ở tiền tuyến. Cậu đứng giữa năm người chơi có trên bản xếp hạng nhưng sau đó lại bị cuốn vào đà chạy của đám đông và cuối cùng tử trận trên tay của Crockta. 

Crockta cầm lấy trường đao, hướng thẳng về phía quân viễn chinh. Những đoạn thu truyền tải được cảm giác gấp rút cùng sợ hãi trên gương mặt của những lính viễn chinh khi đối đầu với Crockta. 

Chàng chiến binh Orc nhìn mọi người bằng gương mặt dữ tợn, trên tay cầm lấy một cự đao to tướng. Không khí xung quanh chàng ngập tràn sát khí, tựa như khi thiên muốn diệt địa.

Màn ảnh của BJ đang quay hướng lên, lộ rõ một bầu trời xanh trước khi thấm nhuần trong máu đỏ. Cậu ta chính là hệ quả đầu tiên của trận đấu, những quân viễn chinh sau đó cũng cùng cậu mà chết theo. Người quay thứ hai là Jungnim, một BJ vô danh.Chính cậu ta là người đã xin bóng trước khi bị Crockta kết liễu bằng một đòn.

Sau đó, cảnh tượng diễn ra dường như hoàn toàn theo trình tự. Hộp sọ của một BJ vỡ tan dưới chiếc búa của Kumarak, chương trình phát sóng của anh ta vì đó mà kết thúc. Những người khác thì bị dây vào sức mạnh khủng khiếp của thần linh mà tử trận.

Video của những người bị Anya giết trông hệt như một bộ phim kinh dị khủng khiếp.

[Orc là số một: Tôi nghĩ mình phải thay chiếc quần đang mặc]

[Hoàng tử Moro: Điên thật. Anh ta bắn hạ cả mặt trời]

[Cristiano: Người thợ săn kia thật điên rồ]

[Orc Waltz: Phải lập một câu lạc bộ dành cho Zankus thôi ta ơi]

Mọi người ai nấy đều cảm thấy chấn động trước cảnh tượng Zankus một tên phá Mặt Trời.  Qủy dữ xuất hiện khiến cho các BJ và những người khác đều cảm thấy bạt vía vì  những thực thể huyền bí, liên tục giết người trong đêm. 

Khán giả như ngừng thở, cảnh tượng những con quỷ vô hình nhai sống người trong bóng tối trước khi lộ ra bộ dáng kinh tởm của chúng.

[Phím Cap đã sẵn sàng: Tôi kinh ngạc đến nỗi đã làm vỡ điện thoại mình rồi..huhu]

[Thời báo Paris: Quy mô cuộc chiến này hoàn toàn chẳng đùa một tí nào. Mặt trời biến mất và quái vật đang được triệu hoán]

[Yurula: Những người chơi không thể bắt kịp được]

Song, cảnh hay nhất được kể đến ắt phải là Mưa Ngân Thạch của Nữ Thần Pháp Thuật. Sự xuất hiện của hàng loạt những đại thạch từ trên trời giáng xuống quả thực gây hào hứng hơn bất kì bộ phim nào. Thiên thạch vượt qua đầu của hàng quân viễn chinh , những người đã dựng khiên sẵn lên từ lâu và giáng xuống quân Orc, mời mọc tiếng gào đau đớn và khiếp đảm từ họ. 

Một số ít ỏi BJ đã có thể quay lại được cảnh tượng này khi các Orc chết đi. Viễn tưởng về một mặt đất rực cháy ánh lửa, trên trời thiên thạch đổ mưa rơi \, thực sự khiến cho người xem vô cùng rung động. Nó khác hẳn những trận chiến thường nhật họ đã xem, nơi mà chỉ có ma pháp và vũ khí tung hoành.

Mặt đất dậy sóng, trời đổ thiên thạch. Đây chính là một của chiến của các thần linh.

[Thổ Nhân Yurula: Các vị thần quá mạnh]

[Chuyên gia phân tích: Các Orc rất mạnh, nhưng chừng ấy không đủ để chiến đấu với các vị thần. Dù gì, họ cũng đã chiến đấu hết mình. Thế này là đủ]

[Chuyên gia phá sừng ngoại tình: Tại sao họ lại đánh các Orc thế kia? ㅋㅋđồ quái vật, chạy đi..]

[Tội đồ chống Thần: Các thần quá mạnh…quả thực là thần!]

Khi sức mạnh thần thánh xuất hiện trên chiến trường, lợi thế của trận chiến không nghiêng về phía loài Orc nữa. Họ hối hả chạy khỏi bão lửa do thiên thạch gây ra và cố gắng tấn công quân viễn chinh. Song, số lượng của họ nhường ấy vẫn chưa đủ.

Những vị anh hùng của tộc Orc lần lượt ngã xuống. Crockta bị bắt vào Đại Hí Trường với Chiến Thần nên anh không thể dùng ảnh hưởng của mình để tác động lên chiến trường. Mọi người nghĩ như thế đã là hồi kết.

Thế rồi từ phía chân trời xa xa, hàng trăm nghìn ngọn cờ dấy lên. Một đoàn quân Orc bí ẩn xuất hiện. Khi chỉ huy của họ vẫy tay, những chiến binh Orc đằng sau cậu ta bắt đầu tràn lên chém giết. Không giống như lối đánh phóng túng của những Orc phương Nam, các chiến binh Orc bí ẩn này xung phong như những người lính được tập huấn kỹ. Ào ạt như làn sóng dữ, họ lao vào quân viễn chinh.

[Như một bộ phim: Có biến, có biến, có biến! Cuộc chiến này sẽ kết thúc thế nào đây]

[Tên tôi là Saladin: Ta tin rằng Crockta mạnh nhất. Orc sẽ chiến thắng]

[Cá cược chuyên nghiệp: Tôi tin quân viễn chinh mới chiến thắng..nên làm ơn..]

[La Clair: Hãy thét lên! Orc! Bul’tarrrr!]

Thế trận đảo nghịch. Cả hai bên đều mệt nhoài. Bấy giờ mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Chiến Thần và Crockta. Tất cả mọi thứ có ra sao đều phụ thuộc vào hai người bọn họ.

Đoạn thu kết thúc. Những người xem chương trình mà không có mấy hứng thú với Elder Lord hoặc những ai không thích xem chiến tranh đều nhận ra.

[Xe chạy bon bon: Nhân tiện, chương trình này vẫn được phát sóng trực tiếp. Nếu có thắc mắc về hồi kết, hãy xem tại kênh Undergame và trang chủ của Laney. Tất cả mọi BJ đã chết. Tôi cũng thắc mắc trận chiến này sẽ kết như thế nào. Tôi đi đây]

Cuộc chiến xảy ra trong thời gian thực. MOị người ai nấy đều nhanh chóng đổi kênh.

Và tại đó.

Tất cả đôi mắt của khán giả trên khắp thế giới đều đổ dồn vào cuộc chiến giữa hai người đàn ông.

***

Crockta cầm chắc thanh Nghịch Thiên.

Mọi đòn tấn công giao nhau gắt gao. Dòng chuyển động thời gian liên tục bị họ thao túng. Nhân Qủa liên tục đảo nghịch khi cả hai không ngừng đấu tranh.

Nếu ai đó đặt chân vào Đại Hí Trường lúc này, tứ chi của họ sẽ bị nghiền nát, thân người sẽ hóa thành đống máu thịt. Crockta và Chiến Thần tung đòn, tập trung kết liễu nhau. Bên trong Đại Hí Trường lúc này đã trở thành tử địa.

Chiến Thần vứt khiên, vung thanh kiếm rực lửa của mình khi thét lớn. “CHẾT ĐI CROCKTA”

“HUAAAT”

Bất cứ vũ khí nào không có đẳng cấp giống như Nghịch Thiên chắc chắn sẽ bị gãy nát do trận chiến khốc liệt. Những vũ khí thường thức sẽ không tài nào gây được tổn thương lên thần linh. Cùng lắm thì xác thịt từ những cơ thể họ vay mượn sẽ chết đi, chỉ để lại thánh lực trong đó.

Tuy nhiên, Nghịch Thiên được nung rèn dưới sức mạnh của Bất Diệt Chi Hỏa. Nó có thể gây thương tổn nghiêm trọng đến Thần Cách của thần linh. Chiến Thần gào thét khi những cú giáng của Nghịch Thiên hạ lên cơ thể hắn. Nếu như Crockta có thể gây thương tổn đủ mạnh, Thần Cách của Chiến Thần sẽ bị hủy diệt và có thể sẽ mất rất lâu để phục hồi.

“TA SẼ GIẾT MÀY! LOÀI ORC SẼ BỊ NÉM VÀO ÂM TY”

“….”

Thần linh và loài Orc. Kết quả của trận chiến sẽ được quyết định bằng kẻ chiến thắng trận đấu này.

Nếu Crockta thắng, các thần sẽ rút lui. Nếu Chiến Thần thắng,  loài Orc sẽ phải từ bỏ kháng cự và bị giam cầm trong Địa Ngục cho đến khi Đọa Thần bị tiêu diệt. Địa Ngục là một nơi cực kỳ đáng sợ, nó không cho phép bất kì ánh sáng nào lọt vào và sẽ triệt tiêu toàn bộ vọng sống của những kẻ ở bên trong.

“Ta hỏi ngươi. Chiến Thần”. Crockta cất tiếng khi anh chắn đòn tấn công của hắn. “Nếu kết quả của mọi chuyện chỉ ra chúng ta không liên quan tới Đọa Thần, ngươi sẽ làm gì để hối lỗi? Đã có quá nhiều người tử trận”

“Xin lỗi?” Chiến Thần tặc lưỡi. Tấm thân của Aklan đã bị nghiền nát. Nó có thể toàn vẹn được lúc này cũng chỉ bởi vì đang có thánh lực trợ đỡ. Bây giờ Aklan không được coi là một con người nữa, mà chính là một ngọn lửa lấy hình dáng của con người. “Chúng ta là những người duy trì thế giới này. Chẳng lẽ ngươi không thấy biết ơn vì những gì chúng ta đã làm sao?  Thế giới này đã sụp đổ từ lâu nếu không có chúng ta.  Chính những người mà các ngươi chẳng bao giờ tin vào đã giúp thế giới này được toàn vẹn. Các ngươi mới nên xin lỗi và biết ơn chúng ta”

“Ý ngươi là sao khi nói các vị thần duy trì thế giới? Không có ngươi, thế giới sẽ bị hủy diệt?”

“Đúng. Thân xác của chúng ta làm nền tảng cho thế giới này. Và Đọa Thần là một con ký sinh trùng ghê tởm. Ngươi có mùi của ả ta trên người”

Crockta lắc đầu rồi nói. “Hoàn toàn ngược lại. Chính ta cũng muốn ngăn ả”

“Ta không biết. Có lẽ ngươi đang nói thật hoặc không. Giết nhầm còn hơn bỏ sót. MOị chuyện sẽ ổn nếu như ta triệt sát chủng loài của ngươi và ném các ngươi vào Địa Ngục”

“Có rất nhiều người vô tội sẽ lầm than”

“Không quan trọng. Đọa Thần luôn muốn hủy diệt thế giới này để tái tạo lại một thế giới khác. Nếu ta giết được ngươi, ta có thể ngăn chặn được ả ta”

Hai người liếc nhìn nhau. Crockta mỉm cười, giương Nghịch Thiên lên lần nữa.

“Bấy giờ ta đã hiểu”

“Hiểu cái gì? Hiểu rằng ngươi xứng đáng phải chết?”

“Ngươi chẳng làm gì để bảo vệ thế giới”

“Ngươi đang nói xàmcái gì ?”

“Mọi thứ ngươi làm đều chỉ để bảo vệ chính mình. Các vị thần đê hèn sợ bị Đọa Thần giết chết. Thế nên họ luôn muốn chỉa kiếm của mình ra lung tung”. Crockta bước về phía Chiến Thần. “Những vị thần thấp kém như ngươi”

“Xàm ngôn”

Chiến Thần điên tiết lao vào Crockta. Vũ khí của họ giao nhau, tựa như lôi đình gầm thét. Thời gian của thế giới bị dừng. Hết gia tốc rồi lại tới hóa chậm. Sinh, Tử hay Luân Hồi, mọi thứ bị nghịch đảo.

Tử Vong bị vô hiệu chỉ vì một thanh kiếm lướt qua đầu mũi. Luân Hồi bị phá vỡ chỉ bằng một thanh đao sượt qua cổ. Cuộc chiến giữa hai người là một cuộc chiến giữa những con quái vật mạnh mẽ nhất, có khả năng làm đảo lộn và thao túng toàn bộ pháp tắc của thế giới.

“Kẻ đạo đức giả viện cớ bảo vệ thế giới. Ngươi cốt chỉ là một kẻ hèn, đang cố gắng triệt sinh cả giống loài chỉ vì ảo tưởng và sự sợ hãi về Đọa Thần sẽ phục sinh. Chiến Thần sao? Kulkul. Thật khôi hài cho một mỹ danh như thế”

“CÂM MỒM”

Chiến Thần tức giận vung vũ khí. Lửa tràn ra, cái chết ập xuống đầu Crockta. Đòn đánh mang theo cơn thịnh nộ đích thực của Thần Linh quả thực vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là thời khắc thập tử nhất sinh, nguy hiểm hơn bất kì khoảnh khắc nào mà Crockta đã đối mặt trong ngày hôm nay.

Tấm thân của chàng chiến binh bị cắt nát, da thịt bị lửa đốt trọi.

“KUWWAAHHHHH”

Tuy nhiên, anh vẫn kiên trì, vẫn cố gắng thi triển sức mạnh trong chân cảnh Anh Hùng. Những minh văn trên người chàng rực cháy khi chăm chú nhìn thẳng vào kẻ thù. Một gối của Crockta khụy xuống. Chân của chàng lúc này không di chuyển tốt. Người chiến binh cầm chắc thanh Nghịch Thiên đang cắm trên mặt đất, gượng sức chèo chống thân mình đứng lên.

“Kulkulkul”. Crockta cười phá lên trước khi tiếp tục nói. “Ngươi có biết các Orc gọi những người như ngươi là gì không?”

“Nếu ngươi dám bỡn cợt ta..”

“Vị Thần thỏ đế”. Crockta bỡn cợt. “Một vị thần nhát gan như thỏ đế”

Chiến Thần đã thôi hét. Song lửa trên người hắn bùng cháy lên khi giương kiếm. Sức mạnh thấm nhuần toàn thân hắn và làm cho thanh kiếm rực cháy ánh lửa. Khoảnh khắc này, cả thế giới đang gào khóc.

Hắn đã sử dụng sức mạnh của mình để trợ đỡ cho thế giới này. Song cơn phẫn nộ của Chiến Thần với Crockta lúc này đã quá lớn, quá lớn đủ để hắn liều đi tất cả. Những vị thần chứng kiến cảnh tượng này đều chấn kinh nhưng chiến thần một mục quyết dùng toàn bộ thánh lực của hắn để tiêu diệt Crockta.

Thân xác tàn tạ của Crockta không ngừng run nhưng tay anh vẫn cầm chắc thanh Nghịch Thiên. Crockta không sợ hay không đoái hoài gì đến Chiến Thần nữa.

Anh có thể thấy được. Mọi chuyện xảy ra không phải vì một mục đích cao cả. Ý định thực sự của Chiến Thần hết thảy đã lộ ra một điều quá rõ. 

Nỗi sợ hãi về Đọa Thần. Và sâu xa hơn nữa, là nỗi sợ hãi về cái chết. Chúng có thể là thần linh, chúng có thể giễu cợt người phàm nhưng thực chất chúng sợ hãi cái chết hơn bất kì ai. Chúng lo lắng về số phận của mình, không phải tương lai của thế giới. Thực tế của trận chiến này hết thảy cũng bởi vì nỗi sợ hãi về Đọa Thần sẽ quay trở về tiêu diệt bọn chúng.

Thế nên.

“Ngươi không hiểu, cuộc sống là thế nào. Cuộc sống nên như thế nào” .Crockta giương cao thanh Nghịch Thiên. “Ta không muốn thua, đặc biệt thua một vị thần thỏ đế”

Chiến Thần lúc này như một người khổng lồ rực cháy. Hắn nhìn vào Crockta bằng đôi mắt ngập ánh lửa, siết chặt thanh kiếm của hắn từ trên cao. Sóng nhiệt trên thanh kiếm ngày càng dữ dội hơn. Mục tiêu của hắn là giết chết người chiến binh trước mặt.

Nhưng Crockta cất một bước về phía trước.

Chỉ bởi vì.

“TA LÀ MỘT CHIẾN BINH”

Crockta có thể thấy rõ bóng người đang ở bên cạnh mình. 

Thầy Lenox. 

Thầy mỉm cười khi nhìn Crockta đang đội chiếc mũ của mình. Crockta cảm nhận thấy cánh tay của thầy đang chạm lên bờ vai anh. Một luồng sức mạnh tươi mát xuất hiện từ chỗ ấy. Mọi nỗi mệt nhoài như tan biến, thân anh bây giờ ngập tràn lực lượng. Sau lưng thầy Lenox, thầy đồng Kinjur đang cười thật to.

Ai đó giậm mạnh chân vào mặt đất. Đó chính là Gulda. Anh ta đang cười bằng tất cả sự hào hứng cùng lạc quan của bản thân, không ngừng đấm vài lần vào mặt đất. Dần dà, ngày càng nhiều những cái bóng cũng xuất hiện theo. Họ là những kiêu hùng, những chiến binh Orc can trường giống như Crockta. Trên thân họ, minh văn cùng chiến sẹo đang thi nhau trang trí.

Những người đã trở thành chiến binh và đã chết như một chiến binh. Họ đứng cạnh Crockta, cùng anh kề vai sát cánh. Crockta không có bất cứ một cơ hội nào để chiến đấu với họ vào ngày hôm ấy. Nhưng lúc này, ngay tại đây, khoảnh khắc bây giờ, đây sẽ là tiếng ca cuối cùng, hát về số phận của hết thảy các Orc trên lục địa.

Crockta bấy giờ có thể được chiến đấu cùng họ. Anh không đơn độc. Cả một đoàn quân đang tựu một chỗ cùng anh.

“Bul’tar”

Crockta giương mắt. Thanh kiếm của Chiến Thần đang chầm chậm giáng xuống người anh, mang theo một sức mạnh cường đại có thể chém đôi cả thế gian. Nhưng trong mắt Crockta lại xuất hiện một điều khác. Thế giới bao la. Vũ trụ rộng lớn đang ôm trọn lấy anh cùng Chiến Thần.

Những chiến binh vĩ đại nhất trong Quảng Trường Danh Vọng. Họ đang ngắm nhìn anh.

Crockta gật đầu, cất lên thanh NghịchThiên.

“Này tập sự”

Một người nào đó đang hét vào anh.

“Vung nó thật đẹp coi nào”

Crockta mỉm cười. Theo tiếng gọi từ tiềm thức và dòng chảy của thế gian, anh cầm lấy thanh Nghịch Thiên. Crockta vung đao, một cú vung hoàn mỹ nhất.

Giây phút đó; một cơn bão lửa khổng lồ ập đến, nuốt trọn lấy thân anh.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN