브레이커즈 - Breakers

Chương 43: Phiêu lưu #2

Vol 7

“Có bao nhiêu tên ở đó?”

Carack giữ chặt cán rìu khi đặt câu hỏi với Karma, người đang nằm dài trên đồi. Karma nhìn chằm chằm về phía trước với đôi mắt mở to và la lên với một giọng khẩn cấp.

“Bảy? Mười? Thậm chí còn có centaur!” (nhân mã = centaur)

In-gong lập tức leo lên đỉnh đồi để nhìn trực tiếp tình hình đang diễn ra vì câu báo cáo đó nghe chẳng đáng tin chút nào cả. Ngay vừa khi nhìn thấy đám đông quân địch ở đằng xa, cậu liển mở mini-map.

‘Ngoài centaur còn có cả lũ casio. Các centaur bị bắt giữ rồi sao ?’

Chúng vẫn còn phía đằng xa, nên cậu cũng không chắc, nhưng rõ ràng là có năm centaur được trang bị đến tận răng đang ở đó cùng hàng tá casio phía sau.

Casio nhìn giống như một con sói với sứng trên đầu chúng, nhưng kích thước thì lại to hơn nhiều, đặc biệt là giống đực.

Carack không có mini-map, nên ông ta quay sang phía In-gong với cái cau mày.

“Chúng chỉ là nhóm trinh sát. Có lẽ chúng tới đây để gặp hoàng tử. hai trong số đó đã biến mất rồi.”

Centaur thường đi trinh sát theo nhóm bảy người. Tuy nhiên, ở đây chỉ thấy có năm tên, nên có lẽ hai người đã mất mạng rồi.

Tại thời điểm này, cả centaur lẫn casio đều đang tiến lại chỗ In-gong. Carack hỏi cậu.

“Ngài định giải quyết thế nào đây?”

Chiến đấu hay bỏ chạy, họ nên làm thế nào.

Nếu cho bọn draco chạy ngược lại, họ sẽ trốn thoát dễ dàng, nhưng In-gong lắc đầu. Vì nếu cậu ta từ bỏ các nhân mã và bỏ chạy, nhiệm vụ này sẽ bị hủy ngay lập tức.

“Hãy làm vài thứ thú vị nào.”

Chiến đấu. Nhưng, không phải chỉ là chiến đấu.

In-gong ra quyết định nhanh chóng và tuyên bố điều đó với Carack và Karma.

“Chúng đang chạy thẳng đến đây!”

Chỉ còn ít hơn 10 giây nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Karma siết chặt nắm đấm khi đứng trên đỉnh đồi. Một cái nhìn tuyệt vọng phản chiếu trong mắt cô khi nhìn thấy các nhân mã đang tiếp cận.

Trên lưng draco, In-gong và Carack đang chờ đợi tại chân đồi. Carack lại lần cuối .

“Có thật chúng ta sẽ làm điều này không?”

“Tất nhiên là thật.”

“Dù chỉ mới quen nhau không lâu nhưng thần đã cảm thấy rất vui.”

“Ta sẽ còn thấy ngươi một thời gian dài nữa.”

Tuy nhiên, không còn thời gian để cười đùa vui vẻ, Tiếng hét từ Karma vang lên như sấm động.

“Chúng tới rồi!”

“Không được chết!”

Tiếng hống xung trận vô song của Carack nuốt chửng lấy tiếng hét của Karma. Cùng lúc đó, con draco mà In-gong đang cưỡi bỗng nhấc mình khỏi mặt đất.

Đặc điểm tuyệt nhất của loài draco, lý do mà dark elf ưa thích chúng hơn việc sử dụng ngựa, là chúng có thể bùng nổ tốc độ một cách khủng khiếp. Chỉ cần vài giây, thế là đủ để lũ draco vượt xa ngựa cả vài lần.

In-gong sử dụng khả năng gia tốc cực nhanh của draco ngay từ đầu và tiếng draco khi nó nhảy đáp xuống mặt đất thật đáng sợ.

Bây giờ, In-gong đã có thể nhìn thấy đám centaur và casio. Sau khi nghe tiếng hống xung trận của Carack, họ nhìn thấy In-gong trên con drago và theo bản năng, họ liền bị chững lại. Tuy nhiên, lũ draco không ngừng di chuyển.

“Xuyên qua bọn chúng!”

Con draco felicia đưa cậu khá là thông minh. Nó hiểu được lệnh của In-gong và sử dụng tốc độ hợp lý để thu hút kẻ địch một cách chính xác.

Con draco đưa In-gong di chuyển ngay giữa đám centaur và casio và bọn chúng đều nao núng khi thấy việc thâm nhập chớp nhoáng của cậu.

In-gong hướng con draco về phía bọn casio mà cậu đã lên kế hoạch trước đó khi nhìn vào mini-map

‘Đây là con trùm!’

Có một con trùm trong nhóm casio; cậu bắt đầu chỉ đạo cho quân của mình.

‘Làm sao mình biết nó là boss hay không sao? Tất nhiên vì nó là con to nhất rồi!’

Con trùm casio to hơn cả ngựa, nên cậu dễ dàng phân biệt được nó chỉ cần bằng cách nhìn thoáng qua. Hơn nữa, kích thước đó của nó càng khiến nó dễ dàng bị bám vào.

In-gong nhảy lên và bám vào cổ của con trùm trong khi con draco tiếp tục di chuyển qua đám đông.

Nó chỉ mất vài giây. Tuy nhiên, In-gong không dừng lại. bọn casio bị hoang mang và không thể đưa ra quyết định chính xác trong thời gian ngắn. In-gong đã lợi dụng điều này.

“Kuaang!”

Con trùm casio ngẩng đầu lên và tru lên một tiếng cảnh báo. In-gong bám vào người nó bằng tay trái và cả hai chân trong khi cậu giơ nắm đấm mình lên bằng tay phải.

‘Mình sẽ đặt cược tất cả vào đòn đánh này!’

Cậu định giải quyết con trùm casio chỉ bằng một đòn.

Cậu đang là chính mình. Là con người của In-gong trong thời khắc hủy diệt lũ orc xích lôi. Khó khăn lớn nhất của nhiệm vụ này là việc bám lên người con trùm chứ không phải việc đập vỡ đầu nó.

In-gong tụ ‘khí’ vào quả đấm ở tay phải và sử dụng sự bộc phá của Divine Beast Authority. Đó là tuyệt kỹ tấn công xuyên phá vào tận sâu vào cơ thể kẻ thù bằng ‘khí’, khiến kẻ thù bất động. Số lượng khí cần tiêu thụ rất dữ dội, nhưng đó là đòn tấn công mạnh nhất mà In-gong có thể giải phóng.

In-gong tập trung ‘khí’ một cách chính xác!

Cơ thể cậu đã nhớ được kỹ năng này qua hàng trăm lần luyện tập. Khoảnh khắc mà cú đấm được vung ra, một ánh chớp trắng lóe lên.

Có thể làm tốt được như vậy đều nhờ vào việc tập luyện. Tuy nhiên, một thứ không thể đoán được đã xảy ra ngay khi tuyệt kỹ hoàn thành.

Earth Quaker.

Nó đã bị mê hoặc bởi sức mạnh của wyrm, Enkidu.

Luồng ‘khí’ rung động dữ dội. sức hủy diệt của tuyệt kỹ đã nhân đôi!.

Kwaang!

Tiếng gầm dữ dội vang lên ngay khi cái đầu con trùm tan biến trong tích tắc khiến lũ casio sốc đến điếng người. Một vài trong số chúng bắt đầu bỏ chạy.

In-gong cũng cảm thấy bất ngờ. Cậu biết cậu đã trở nên mạnh hơn sau cuộc chiến với tộc Xích lôi, tuy vậy, đây là lần đầu tiên cậu sử dụng Earth Quaker kể từ lúc tìm ra nó. Nên, cậu chưa bao giờ tưởng tượng được sức mạnh của nó làm ‘khí’ của cậu trở nên mạnh đến mức  này.

‘Không phải thế này gần giống hệt như của Caitlin rồi sao?’

Nhớ lại cách Caitlin làm một tên orc bay màu khi giải cứu Felicia, In-gong nuốt nước bọt. Cậu cúi xuống nhìn Earth Quaker trên cánh tay phải của mình.

‘Mính có thể làm được.’

Cậu có thể làm được! Không phải lý do duy nhất là nhờ vào năng lực bộc phá. Beast Authority và ‘khí’ đã ở cấp 5 và 6. Cậu bây giờ không thể so sánh với cậu của lúc chiến đấu với tộc Xích lôi nữa.

In-gong nhăn mặt. Chỉ bằng việc sử dụng luồng khí trắng tinh khiết mà lại thể tăng khả năng thế chất và làm cậu mạnh hơn cả chục lần so với một dân làng A

‘ Lên đi nào.’

In-gong đá vào người con draco. Chỉ mới vài giây kể từ lúc thổi bay cái đầu con trùm, nên sẽ có vài con casio còn trong trạng thái sốc khiến chúng không thể trốn thoát.

Nếu có một từ nói về sức mạnh của Beast Authority, có lẽ đó sẽ là ‘Bộc phá’. Trong lúc lũ draco hóa cuồng, In-gong thu hẹp khoảng cách đến một con casio khác. ‘khí’ của cậu lại tiếp tục bùng nổ và thêm một cái đầu tan biến.

In-gong không thèm giữ sức mình. Vì con trùm đã chết, nên lợi thế trong cuộc chiến này nhiều hơn bao giờ hết.

“Kuraha!”

Carack lại gầm lên lần nữa trước khi lao vào đám Casio. Ông ta không thể đánh bay một số lượng lớn casio như In-gong, nhưng chiếc rìu khổng lồ ông ta đang cầm đã là một mối đe dọa rồi.

Khi các centaur yếu ớt nhặt nhạnh đống vũ khí lên và tìm cách phản công, lũ casio lập tức hoàn toàn mất hết ý chí chiến đấu. Chúng giờ chỉ còn tìm mọi cách chạy khỏi đây.

“Karaha!”

Carack gầm ngay khi bay vào lũ casio. Thay vì nói chuyện với ông ta, In-gong quay đi và nhìn vào đám centaur.

Biểu hiện của đám centaur, những kẻ đang khoác lên mình bộ giáp nhẹ bằng da như một lính trinh sát, dần trở nên phức tạp. Họ thấy hưng phấn bởi trận chiến, cảm thấy nhẹ nhõm khi được giải cứu và mang thêm nỗi lo lắng khi không biết người nào đã làm điều đó.

In-gong nhận ra ngay tên centaur có màu xanh chính là lãnh đạo. Hắn có một cái vòng tay màu xanh được đeo trên vai phải.

“Ta là cửu hoàng tử Shutra.”

Các centaur gầm lên cùng một lúc. 

______________________

"Tuyệt vời ! Thật đáng kinh ngạc ! "

Karma hét lên với sự phấn khích. Đôi mắt to và sáng của cô làm cậu liên tưởng đến Caitlin.

‘Không phải điều đó là tự nhiên sao ?’ 

Vẫn chưa tới một ngày kể từ khi bọn họ tách khỏi nhau, nên khuôn mặt và giọng nói của cô ấy vẫn còn in trong tâm trí cậu. Vì vậy, In-gong đã bị gợi về hình ảnh của Caitlin nhưng cậu nhanh chóng nhận ra hiện thực.

"Hoàng tử, lau mặt đi."

Carack đưa khăn tay cho In-gong. Ông ta giờ được biết đến như một phụ tá của In-gong, vậy nên việc centaur nghe lệnh từ ông ta cũng là điều dễ hiểu.

Hai centaur đang phân giải xác của lũ casio trong khi ba người khác bắt đầu gấp lều và đóng gói hành lý. Điều này là để chuẩn bị cho sự rời đi.

Ngay khi nhìn thấy họ chuẩn bị rời đi đến một nơi khác, In-gong cưỡi con draco của mình tới và nói với Karma trong vô thức.

“Được rồi. Phải vậy chứ. Tốt lắm. Hãy chắc chắn bọn họ được ăn uống đầy đủ ngay khi chúng ta tới khu trại mới.”

Draco nhìn có vẻ chỉ ăn được loại thức ăn như mấy con rắn nhưng chúng thực sự là loài ăn tạp. Thịt lũ casio ở đây đủ cho chúng khoảng vài tuần.

“Hoàng tử, chúng ta đã sẳn sàng rời khỏi đây.”

Carack nói trong khi cầm một cái vạc nhỏ với nắp đậy. Có vẻ anh ta sẽ chuẩn bị bữa ăn trong khi di chuyển.

“Khu cắm trại gần đây chỉ cách 20 phút.”

Mắt Karma vẫn sáng rực như lồng đèn. In-gong hướng con drago tới chỗ lãnh đạo lính trinh sát centaur.

“Ngươi từng nói ngươi tên là Quick Wind phải không?” (note: Quick Wind: nhanh như gió?)

“Vâng, thưa ngài.”

Tên centaur kẻ sở hữu chiếc vòng tay xanh, có tên là Quick Wind, nhanh chóng đáp lại câu hỏi của In-gong. Mắt hắn ta không rực rỡ như Karma, nhưng rõ ràng có một sự xúc động nằm ở đó.

‘Ah, Hoàng tử nhớ đến tên mình!’

In-gong đoán rằng việc đó có thể gây xúc động, sau đó lại đặt thêm câu hỏi,

“Ngươi có thể cho ta biết chi tiết tình hình lúc này không?”

Ngay sau khi trận chiến vừa kết thúc, cậu không nghe được gì hơn ngoại trừ những cái tên của nhóm trinh sát. Quick Wind nói liến thoắng hệt như cái tên của hắn ta,

“Chúng tôi đã mong cửu hoàng tử đến đây vào ngày mai. Để chắc chắn mọi thứ vẫn an toàn ở khu vực xung quanh đây, chúng tôi đã gửi vài người lính để trinh sát lũ casio.”

Mặt Quick Wind tối sầm lại khi nói đến đây. Như cậu đã nghỉ, họ đang làm việc trinh sát vào lúc đó.

In-gong thở dài và hỏi lần nữa.

“Lũ casio đã đi xa đến tận đây rồi sao?”

Nhiệm vụ chinh phục Casio yêu cầu cậu phải đánh bại chúng ở nơi phương bắc sau khi gia nhập với các centaur. Nói cách khác, lũ casio phải ở phía bắc vào thời điểm này.

Tuy nhiên, lũ Casio lại xuất hiện ở đây. Ở khu vực xa hơn về phía nam so với các khu định cư của loài centaur.

Quick Wind trả lời câu hỏi với một biểu hiện khó tả.

“Có vẻ như không phải toàn bộ chúng đi về hướng này. Chỉ là… tốc độ di chuyển của chúng nhanh hơn thông thường.”

Khác hẳn so với lần trước. In-gong cảm thấy có gì đó đáng ngại đang xảy ra khi anh nghe thấy điều đó.

“Thần biết mà. Nhiệm vụ đến từ Qủy vương không thể nào như bình thường được.”

Carack nói ngay bên cạnh In-gong.

‘Mình đã mong nó không xảy ra’

Tất nhiên, không phải quỷ vương có thể dự đoán chính xác được mọi thứ. Tuy nhiên, ngay từ đầu cậu đã cảm thấy có gì không đúng khi quỷ vương giao cho cậu nhiệm vụ này.

In-gong gật đầu trong khi nhìn thẳng vào Karma đang đứng trước mặt.

“Một khi chúng ta đến đó, hãy cùng ăn một bữa.”

“Đừng lo. Thần không ăn hết một mình đâu.”

Carack cười và vỗ vào cái vạc trên tay mà ông đang ôm lấy như một kho báu.

Chiều hôm sau, In-gong đã tới nơi cư ngụ của loài centaur.

---------------------------------

[Trans Zolnes]

Mềnh đang cảm thấy rất vui khi bộ OLN vừa viết được tung ra thị trường website của shinigami.

Mềnh không có mấy tự tin khi viết nó nên có gì nhờ 500 Ae vào đọc chơi ủng hộ + comment nhiều nhiều và thật lòng cho ý kiến phát.

Dù gì cũng là tác phẩm đầu tay. Gạch đá nhẹ nhàng xíu xíu nhé :) 

Tên truyện: Secret of The Flawless Stone Orion (đặt ở web của team)


Trans: Zolnes

http://shinigamilnteam.com


P/S: đọc được nhớ cmt cho ta biết nhé, cmt của mấy pác là động lực của mềnh.

<Chân thành cám ơn>

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN