브레이커즈 - Breakers

Chương 44: Phiêu lưu #3

Vol 7

Centaur, là những thực thể có thân trên của người và thân dưới của ngựa, thường được mọi người ví như những kỵ binh hoàn hảo.

Đặc biệt nằm ở sự cơ động và khả năng càn quét…

Trí thông minh của họ cho phép họ tuân thủ theo mệnh lệnh được đưa ra và với hai cánh tay có thể sử dụng được vũ khí.

Vậy nên có thể nói họ rất hợp khi làm những kỵ binh.

Nói về một kỵ binh thông thường vốn là sự kết hợp giữa hai sinh vật, người và ngựa, nên hầu như không thể đồng bộ hoàn hảo với nhau.

Tuy nhiên, một nhân mã (centaur), chỉ cái tên đã nói lên định nghĩa. Họ có thể sử dụng vũ khí tầm xa một cách hiệu quả và cũng có một sự đồng bộ bởi vì là một thể.

Centaur trong Knight Saga cũng tương tự vậy. Tuy nhiên, họ có khác một chút so với những gì mà cậu tưởng tượng.

Kích thước của họ nhỏ hơn cậu mong đợi.

Họ có phần thân trên gần như bằng với con người, nhưng ở phần thân dưới thì khác. Nó nhỏ hơn so với nửa phần thân trên khi họ mặc bộ giáp chiến.

‘Chà, đúng là nếu có một phần thân trên của con người cũng có chút không thoải mái theo một cách nào đó.’

Hơn nữa, nói là nhỏ, nhưng không có nghĩa tổng kích cỡ của họ cũng nhỏ. Trong lúc chạy, vai của Quick Wind chỉ thấp hơn chút xíu so với Carack khi ông ta cưỡi draco.

In-gong quay lại nhìn về phía trước. Cậu có thể thấy nơi mà các centaur định cư ở phía xa xa.

Với lối sống du mục của các nhân mã, họ thường thiết lập một lều trại di động lớn thay vì những căn nhà bằng đá hoặc gỗ. Vì vậy, nhìn từ xa, nó giống như một trại quân đội thay vì như một làng mạc.

‘Có phải họ sống chung với loài satyr?’

In-gong hướng ánh nhìn của mình sang Karma, người đang dẫn đầu đằng trước. Cô ấy đang nhún nhảy nhẹ nhàng với đôi chân ngựa của mình, giống hệt như centaur. Tuy nhiên, cô ấy chỉ có hai chân và nó khá mảnh mai khi so với một người bình thường.

Centaur thường dựa dẫm vào Satyr khi đụng đến những thứ khó khăn mà họ không thể làm được, còn centaur sẽ nhận trách nhiệm bảo vệ cho Satyr. Giống một mối quan hệ cộng sinh, cho và nhận.

“Thần sẽ chạy trước để báo tin!”

Karma nói với In-gong trước khi tăng tốc. Mặc dù cô ấy có chỉ có hai chân ngựa, nhưng thể lực của cô ấy đúng là không thể xem thường được.

Ngồi trên con draco kế bên cậu, Carack hỏi,

“Hoàng tử, họ đang chuẩn bị đón tiếp chúng ta.”

Cũng như khi nhóm In-gong thấy đám centaur ở trại, điều tương tự cũng xảy ra với họ đối với nhóm centaur. Có những centaur bắt đầu tập trung ở lối vào – hàng rào gỗ xung quanh khu định cư của họ.

‘Centaur của Enger Plains…’

Có bốn tộc centaur sinh sống tại Enger Plains. Tộc mạnh nhất trong số đó là Mighty Fire, và tộc trưởng của họ cũng là tù trưởng của cả ba gia tộc còn lại.

Tên của người tù trưởng đó là Ferocious Eyes

Nếu một người nào đó từng chơi Knight Saga với bất kỳ nhân vật nào, họ ít nhất cũng gặp mặt ông ta một lần.

‘Không phải bạn lẫn thù.’

Ferocious Eyes không thuộc về bất cứ phe phái nào cả nhưng ông ta ghét Zephyr. Lý do nằm ở ngày thảm sát. Nơi ông ta đã tiếp tục giữ vững lập trường của mình và chống lại Zephyr, nhân vật hoàng gia cuối cùng.

‘Một người với đầu óc đơn giản.’

Như cái tên đã đưa lời gợi ý, đôi mắt ông ta rất dữ dội. Chưa kể thái độ thẳng thắn của ông ta khiến cho việc trò chuyện càng trở nen khó khăn.

‘Trong game, ông ta là một nhân vật không thể thu phục… Nhưng có khi ở đây sẽ khác ?’

In-gong nghĩ rằng việc chiến đấu với Ferocious Eyes là điều không cần thiết. Cũng giống như đối với Chris và Caitlin, những boss tầm trung, đã trở nên thân thiện với cậu. Điều này cũng có thể diễn ra tương tự với Ferocious Eyes.

"Đôi mắt ngài đang bùng cháy với những tham vọng. Gào thét, thì đúng hơn."

Carack nói với In-gong, người đang tảng lờ ông ta.

Sau khoảng 5 phút, cậu cuối cùng cũng đặt chân đến khu định cư của tộc Mighty Fire.

"Tù trưởng Fericious Eyes."

Cậu cũng thừa biết dù nếu không ai giới thiệu về ông ta trước đó cho cậu. Tên Centaur khổng lồ đang đứng giữa đàn. Đặc biệt phần thân dưới của ông ta lớn hơn những kẻ khác, trong khi phần thân trên ông ta mặc áo giáp bằng da, cùng đôi vai rộng như đồng bằng.

Tuy nhiên, thứ gây ấn tượng nhất về ông ta là hai hốc mắt. Đôi mắt của ông ta như thể có thể giết được cả người chỉ bằng một cái nhìn.

Sự thật là, Quick Wind của nhóm trinh sát nhanh chóng quay đầu chạy khỏi đây để tránh bị bắt gặp bới cái ánh nhìn của Ferocious Eyes. Karma cũng không khác là mấy khi cô ta đứng im lặng và đơ người tại một chỗ.

Tuy nhiên, In-gong thì lại khác. Câu từng chống lại được cả ánh nhìn của Qủy vương cơ mà.

“Ta là cửu hoàng tử Shutra.”

Ferocious Eyes cau mày khi nghe thấy giọng nói cất lên từ In-gong khi cậu đang nhìn thẳng vào mắt ông ta. Ông ta cúi xuong1 nhìn In-gong với một khuôn mặt vô cảm và nói,

"Ngài dường như khá vất vả để tới đây."

Ngữ điệu vẫn y như trước nhưng có cảm giác là không phải vậy, In-gong mỉm cười và đưa cánh tay mình ra. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc này lại khác so với khi cậu làm điều này lúc gặp Vandal. In-gong bắt lấy cánh tay của Ferocious Eyes khi còn ngồi trên con draco.

“Ta muốn nghe sơ lược về tình hình lúc này. Như ông biết rồi đấy, nhóm trinh sát đã gặp bất trắc khi bị rượt đuổi bởi lũ Casio và ta đã chiến đấu với chúng. Có vẻ mọi thứ đang trở nên không bình thường.”

Hôm qua, có hai thành viên trong nhóm trinh sát đã khởi hành trước. Vì thế, Ferocious Eyes nhất định đã biết rõ câu chuyện về lũ casio.

Ferocious Eyes nhìn chằm chằm vào In-gong và đáp lại với một tông giọng trầm đặc,

“Hãy lại đây.”

Ferocious Eyes quay lại, để lại những centaur thuộc hạ phía sau. Quick Wind và những lính trinh sát cũng rời đi ngay khi nhóm centaur hộ giá In-gong đi theo Ferocious Eyes.

In-gong, Carack, Karma và một nhóm centaur theo sát ngay sau Ferocious Eyes.

Như dự đoán, nơi In-gong được hộ tống đến là lều của ông ta. Do đặc điểm của cơ thể của một centaur, trần của lều, đặc biệt là của Ferocious Eyes, khá cao. Nó mang lại cảm giác hệt như khi vào lều của Vandal.

In-gong cưỡi con draco đi đến lều và leo xuống trước khi bước qua cửa. Mắt cậu hạ thấp xuống và cậu đột nhiên cảm thấy mình như một đứa nhóc đang bước vào nhà của một tên khổng lồ.

“Ở đây.”

Karma đợi ở lối vào trong khi những centaur hộ tống cũng dừng ở quanh lều.

In-gong nuốt nước bọt trong vô thức và bước vào lều cùng Carack

“Enger Plains.”

Ngay khi In-gong bước vào, Ferocious Eyes chỉ vào một tấm bản đồ lớn được đặt trên bàn. May mắn thay, vì có những Satyr sống trong khu định cư, vì vậy cái bàn có một độ cao vừa phải đủ để In-gong nhìn được.

Khi In-gong ngồi vào bàn, Ferocious Eyes chỉ vào bản đồ bằng một que gậy.

“Đây là nơi tộc Mighty Fire của chúng ta đang ở. Ngoài ra còn có tộc Heavy Winds, Heavy Rain và Rough Night,”

Khoảng cách giữa các bộ tộc xa hơn là cậu nghĩ. Cậu không hề trông đợi những bộ tộc khác nằm sát ngay bên cạnh, nhưng có vẻ những quãng đường có lẽ sẽ mất một thời gian để đi lại.

Đôi mắt hung dữ chỉ về nơi phương bắc lần này.

“Đây là nơi mà lũ Casio đúng ra đang ở. Tuy nhiên, nơi mà lính trinh sát bị phục kích lại nằm xa hơn về phía nam.”

Nó thậm chí còn xa hơn về phía nam so với nơi định cư của tộc Mighty Fire.

“Tôi đã cho trinh sát xung quanh đây. Tôi không tất cả chúng đều đi xuống nơi này nhưng có gì đó không đúng.”

Hệt như những sự kiện thường niên, hàng trăm con casio xuất hiện vào thời gian này mỗi năm. Nếu chúng di chuyển xuống phía nam dù chỉ một lần, đám centaur nhất định sẽ chú ý tới.

“Thời gian là thứ cần thiết để thu thập thêm thông tin. Xin hãy chờ đợi. Chỉ ba ngày thôi, tất cả chiến binh thuộc bốn tộc sẽ tập trung tại một chỗ. Sau đó chúng ta có thể hủy diệt tất cả chúng một thể.”

Đó là một lời giải thích ngắn gọn chỉ bao gồm những điều cần thiết. In-gong gật đầu,

“Ta hiểu rồi. Ta sẽ chờ.”

Thực tế, không có gì phải gấp rút. Lũ Casio vẫn chưa ở trước mặt cậu vào lúc này.

Ngay khi kết thúc câu nói, In-gong và Carack nhìn vào Ferocious Eyes trong khi Ferocious Eyes nhìn xuống In-gong.

Có một sự im lặng kỳ lạ. May mắn là, nó không kéo dài quá lâu.

“Cửu hoàng tử”

“Huh?”

Đôi mắt Ferocius eyes giật giật, rồi ông ta hỏi In-gong bằng tông giọng hệt như lúc trước,

“Ngài có thực sự đấm vỡ đầu một con Casio chỉ bằng một cú đấm không?”

“Uh, về điều đó?”

Chân mày Ferocious Eyes vẫn chuyển động như chờ nghe cậu trả lời.

“Tôi chỉ hỏi thôi.”

Mắt Carack cũng có phản ứng tương tự và nó cũng xảy ra với In-gong.

‘Giờ thì mình hiều rồi.’

Mắt ông ta rõ ràng là đáng sợ và giọng ông ta cũng có chút cứng nhắc. Tuy nhiên, cặp chân mày thì cho thấy ông ta không có ý xúc phạm.

In-gong đáp lại trong sự vui vẻ.

“Kỹ thuật đó có tên Beast Authority. Nếu ông muốn, ta sẽ cho ông mục kích sau.”

Thực chất thứ cậu sử dụng là Divine Beast Authority, nhưng nó cũng tương tự như Beast Authority.

Cặp chân mày Ferocious lại khẽ rung lần nữa.

“Tôi mong chờ điều đó.”

Cũng là tông giọng đó nhưng nghe có chút hài lòng đối với In-gong.

_________________________

Ngay khi họ rời khỏi lều Ferocious Eyes, đám Satyr đang chờ bên ngoài với các centaur. Không giống như Karma, những satyr này có đôi chân của loài dê và hướng dẫn In-gong đến chỗ ở của cậu.

Lều In-Gong được đặt gần nơi của Ferocious Eyes và nó giống như lều của satyr, trần nhà không quá cao. Có nhiều rèm cửa mang đủ thứ hoa văn, màu sắc và những bức tường lều thì được được dệt khá dày, tạo ra một không gian rất ấm cúng.

Các Satyr đưa In-gong ngồi vào một chỗ thích hợp. Carack bước vào lều sau một chút và ngồi cạnh kế bên In-gong.

“50 centaur sẽ được phân công vào đội của Hoàng tử. Vì hôm nay được nghỉ nên ngài sẽ được giới thiệu với họ vào sáng mai.”

Tộc Mighty Fire ước tính có khoảng 300 chiến binh, vì vậy 50 không phải là con số nhỏ. Hơn nữa, mỗi người trong số họ đều được đào tạo bài bản. Nên có thể nói nó khác xa với khi cậu được giao 30 binh lính orc.

Trong các nhiệm vụ ban đầu, con cái quỷ vương thường đóng vai trò phụ. Không phải Chris, mà là Vandal, mới là người dẫn đầu cho cuộc chinh phạt tộc Xích lôi.

“Liệu Karma có tiếp tục làm hướng dẫn viên cho chúng ta không?”

In-gong hỏi khi anh nhìn vào lối vào. Dù Karma đã không bước vào lều, nhưng cô đã theo mọi người đi đến đó.

Carack gật đầu,

“Thần nghĩ cũng giống như thần. Cô ấy được lệnh phải phục vụ cho Hoàng tử. Nếu Hoàng tử Chris và công chúa Caitlin cũng đến mà không có bất kỳ hộ vệ nào, những chiến binh địa phương sẽ được chỉ định với vai trò tương tự.”

“Hm… vậy sao?”

Có khi sau đó, cô ấy sẽ tham gia cùng cậu như Carack?

Cậu chưa xác nhận khả năng chiến đấu của Karma, nhưng cậu biết cô có khả năng và sức chịu đựng cao đến kinh ngạc. Có lẽ sẽ rất phù hợp khi cô ấy trở thành một trinh sát hay sứ giả.

“Tham vọng lại bùng cháy trong mắt ngài nữa kìa.”

Carack nói, gật đầu. Ông ta rất nhạy bén. In-gong sau đó hỏi Carack,

“Ngươi nghĩ gì về Ferocious Eyes?”

Cậu không hỏi về tính cách của Ferocious Eyes. Cậu chỉ muốn nghe cậu trả lời mà Carack định đưa ra.

“Theo quan điểm của thần, có vẻ ông ta khá thích ngài.”

“Ngươi thấy nó rõ vậy sao?”

Lông mày là dấu hiệu biểu lộ sự ưa thích của ông ta. Carack cười với In-gong,

“Nó giống với tướng Vandal. Hoàng tử có vẻ đang trở nên nổi tiếng đấy.”

“Có lẽ đó là những phúc lành được ban cho ta.”

Cậu hiện đang dưới sự chỉ đạo của Ferocious Eyes. Có khi nào nó cũng hệt như khi với Vandal?

“Nói thế đủ rồi. Chúng ta sẽ tìm hiều nhiều hơn về tình hình sau bữa tối.”

Đó lá một lời nhận xét nam tính. Có lẽ không phải là phước lành khi gặp được  Carack?

“Ồ, hy vọng ngươi gặp đau khổ .”

“Cẩn thận. Nếu ngài quá đà, tôi không ngần ngại mà cảnh báo Karma chạy khỏi đây đâu”

Carack cũng hùa theo bằng mấy lời cuối rồi rời khỏi lều. In-gong nhìn vào bóng lưng Carack. Ngay khi Carack vừa ra ngoài, cậu ngồi xuống và duỗi chân ra.

‘Mình cần mạnh hơn nữa.’

In-gong có thể thấy kết quả sau khi giã nát đầu lũ Casio. Nếu cậu nghĩ về tương lại, cậu nên tìm thêm một hướng tập luyện thích hợp.

‘Divine Beast Authority.’

In-gong thả lỏng và bắt đầu luân chuyển dòng ‘khí’ của mình.

__________________

‘khí’ của In-gong có màu trắng, nó như một dòng chảy vậy.

In-gong dẫn ‘khí’ và ‘khí’ dẫn cậu đi. Dòng chảy của ‘khí’ trở nên rất tự nhiên, không có chỗ nào khựng lại hay rối tung cả.

Sự Chinh phục.

Nguời phụ nữ mang vương miện vàng với mái tóc trắng, một mắt đỏ và một mắt xanh.

‘Khí’ của In-gong có chút biểu hiện bất thường. Nó dường như muốn trôi dạt khỏi mọi thứ ngay khi nó bắt nhịp với một dòng chảy khác. 

Có một giọng nói vang lên trong đầu In-gong nhưng đó không phải là giọng của người phụ nữ trắng. Một giọng nói vang lên từ phía ngoài lều, không phải trong tâm trí In-gong.

Cũng không phải Carack hay Karma. Một thứ gì đó khác hơn thế.

In-gong chầm chậm mở mắt ra. Bóng tối phủ kín xung quanh cậu nhưng bóng tối này lại khác với của một căn phòng. Cậu thấy được quang cảnh trong lều. Mọi thứ như đang lấp lánh trong mắt cậu.

In-gong nuốt nước bọt trong vô thức. Đây không phải là mơ. Cậu vẫn tỉnh táo.

Vậy đây là gì?

In-gong đang muốn bật dậy và hét to gọi Carack. Nhưng, có thứ gì đó vẫy gọi đập vào tầm nhìn của cậu ta.

Một giọng nói.

Có ai đó đang gọi In-gong.

In-gong hít vào thật sâu. Luồng ‘khí’ màu trằng của sự chinh phục đang vây lấy In-gong, giống như nó đang bảo vệ cho cậu vậy.

Ai đang ở đó? Ngay lúc này, In-gong nhìn qua cánh tay phải của cậu. Earth Quaker, thứ rõ ràng phải nằm trong kho đồ, giờ đang nằm trên tay cậu. Một đốm sáng màu đỏ và vàng đang chuyển động như đang gầm gừ.

Chúng như muốn nói gì đó. In-gong định thần lại, tiến lên một bước và cảnh quan xung quanh cậu thay đổi. In-gong không còn trong lều mà đứng trên một bãi cỏ rộng lớn.

Bầu trời và mọi thứ xung quanh In-gong là màn đêm. Trước mặt cậu, là một làn tóc rung lên như đang khẽ tung bay trong gió.

Có một người phụ nữ cực kỳ xinh đẹp. Tóc cô ấy rất dài trong khi mặt cô ấy lại trắng bệch cùng đôi mắt rất bí ẩn. Đó là một người phụ nữ trông không giống một con người.

Earth Quaker, thứ đã công nhận In-gong làm chủ nhân, bắt đầu phát sáng một lần nữa. Lần đầu tiên, In-gong có thể đoán được người phụ nữ trước mặt cậu là ai.

Cô ấy nói với In-gong

“Tôi là một mảnh của Ainkel. Có một điều tôi muốn nói với ngài, người đã thu phục được sức mạnh của Enkidu. »

‘Kẻ quan sát’ Ainkel, một trong sáu con rồng mang sức mạnh của thần !

Cô ta tiến gần tới chỗ In-gong.

------------------------------------

[Góc của Trans Zolnes]

Chap này dài vkl. Dịch mà muốn khóc

Tạm thời trans Zolnes tạm ngưng một hai tuần nha các pác.

Có người không thích OLN của ta nên đi kiếm góc nào ngồi một mình trùm chăn đây :|


Trans : Zolnes

http://shinigamilnteam.com

P/S : cmt gì đó đê…. MỤC LỤC
BÌNH LUẬN