Quỷ Vương là một tay bắn tỉa!

Chương 9: Tìm hiểu năng lực bản thân nào!

Toàn Tập

- Hử? Em nói "level" sao?

Tôi chợt thốt lên khi nghe Naegrriel hỏi tôi level bao nhiêu. Cô ấy gật đầu.

Hình như ba hôm nay học hỏi với cô ấy, cô ấy chưa hề đề cập tới vấn đề này thì phải. Hay là cô ấy nghĩ ở thế giới trước cũng giống thế giới này?

Khi tôi hỏi cô ấy giải thích chi tiết, cô ấy tròn xoe mắt trong ngạc nhiên vì tôi không biết.

Giời ạ, chuyện quan trọng thến này thì phải nhắc tới sớm chứ. Cơ mà nhìn vẻ mặt bối rối vô cùng đáng yêu của Naegrriel khi nhận ra sơ xuất của mình làm tôi chẳng thể nào mà trách cô ấy cho được.

Level (cấp độ) biểu thị cho sức mạnh của một cá thể. Level càng cao thì càng mạnh. Ở thế giới này, bạn tích exp (kinh nghiệm) để lên cấp khi giết bất kỳ thứ gì, hoặc tham gia luyện tập. Mục tiêu càng mạnh lên cấp càng nhanh. Ngoài ra, bạn còn có một bảng status mà nhìn vào trông chẳng khác gì game cả.

Tôi đã nói gì nào? Thế giới này giống hệt một game mà.

Naegrriel chỉ tôi cách kiểm tra status của mình, bằng cách tập trung suy nghĩ vào nó và đọc vài chữ.

Một bảng màn hình chợt xuất hiện ngay trước mặt tôi. Và nó chỉ hiển thị cho mình tôi thôi, không ai có thể coi mà không được sự cho phép. Tất nhiên là tôi cho cả Naegrriel xem vì tôi cần cô ấy giải thích những vấn đề còn khúc mắt.

Và đây là bảng status của tôi hiện tại:

Connor Nguyen    lv. 68    CP: 408

Primary elements: không xác định

Str: 83 (+666)

Agi: 107 (+666)

Int: 76 (+666)

HP: 15500/15500

MP: 0/####

Def: 59 (+6666)

Mdef: 24 (+6666)

Trang bị: 

[Demon King's armor]: cộng 666 vào tất cả các chỉ số cơ bản và 6666 vào chỉ số phòng thủ. Tăng mạnh khả năng kháng lửa, kháng độc tố, kháng điện, kháng nổ, kháng lực cản. Miễn nhiễm tất cả các đòn tấn công thuộc tính bóng tối. Cho kỹ năng [Túi trang bị]. Phòng thủ yếu đối với các đòn tấn công thuộc tính ánh sáng.

[Demon King's helmet]: Tăng tầm nhìn tối đa, khả năng nhìn trong đêm, tăng khả năng phản xả, khả năng phân tích, miễn nhiễm độc tố và kháng các hiệu ứng tác động đến tâm trí.

Trạng thái: [Chuyển hoá thành Quỷ Vương Thuần Huyết - trong 109 năm còn lại]

Danh hiệu: [Judgerment Demon], [Quỷ Vương], [Kẻ du hành giữa hai thế giới], [Người đến từ Dị Giới], [Kẻ giết Anh Hùng], [Kẻ gian lận], [Sát thủ yêu cái đẹp], [Cuồng ngực bự], [Bạn của phụ nữ], [Kẻ thích tỏ ra ngầu lòi], [Cuồng sát], [Mưu thâm kế hiểm].

Kỹ năng:

[Nội tại - Người đến từ Dị Giới]

[Nội tại - Kẻ thống trị Quỷ Giới]

[Ma pháp hệ bóng tối(Quỷ Vương)]

[Dị Giới thuật - đã mở khoá: Đạn ma thuật]

[Dị Giới thuật - đã mở khoá: Giải trừ]

[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Điều khiển nguyên tử]

[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Cường Thể]

[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Điều khiển mana]

[Dị Giới thuật - đã khóa (yêu cầu lv. 150)]

Từ Dị Giới xuất hiện hơi bị nhiều eh? Tôi tự hỏi có phải đó là cách ở đây gọi thế giới cũ của tôi hay không.

Tiếp theo, tại sao mana của tôi lại là 0/####? Bug à?

Kể cả Naegrriel trông có vẻ cũng không hiểu điều này. Cô ấy trông có vẻ rất suy tư khi nhìn vào nó.

- Có chuyện gì vậy, Naegrriel? Trông em hơi... lạ đấy.

Thường thì tôi không hay thấy Naegrriel có vẻ lo lắng thế kia. Cô ấy quay sang tôi và đáp:

- Ngài Connor, thường thì khi mana về không, người ta sẽ kiệt sức đấy ạ. Và chỉ số của ngài là 0 suốt nãy giờ rồi.

Là vậy sao? Xem ra tôi là một tên quái dị nhỉ? Naegrriel lại bảo:

- Như mong đợi, ngài đến từ Dị Giới nên có một loạt kỹ năng đặc biệt. Ngài có thể xem chi tiết chúng như thế này...

Mong đợi cái búa. Ở Trái Đất thì làm éo gì có phép thuật. Hẳn là tôi được buff ngay khi bước qua cánh cổng mà Naegrriel đã dùng để gọi tôi đến đây.

Trong lúc Naegrriel chỉ tôi cách xem rõ các thông tin, chỉ số và ý nghĩa của các danh hiệu, cô ấy đỏ mặt, hai tay ôm lấy ngực chính mình khi nhìn thấy danh hiệu [Cuồng ngực bự]. Chẹp, làm thế càng khiến tôi hứng thú hơn thôi, Naegrriel.

Tôi xem thử [Người đến từ Dị Giới] theo yêu cầu của Naegrriel.

[Người đến từ Dị Giới]: đơn vị này đến từ Dị Giới, nên không chịu ảnh hưởng bởi mana. Không thể tích tụ mana, và các phép tác động lên mana bị vô hiệu hoá. Tuy nhiên, nhận được khả năng can thiệp vào dòng mana một cách tự do.

Chẹp, tới lúc cắt nghĩa rồi. Đầu tiên, mọi sinh vật ở thế giới này đều được sinh ra với một lượng mana trong người, và bản thân là những bình chứa mana di động. Sự khác biệt của sinh vật thường và sinh vật biết sử dụng phép là khả năng điều khiển dòng mana của bản thân. Có người bẩm sinh, người thì luyện tập. Dòng mana chảy khắp mọi nơi trên thế giới, điều hoà mọi thứ ở đây (kiểu như Thần Lực ấy) và các sinh vật hấp thụ nó cho sự sống của mình. Mana tạo ra các yếu tố như lửa, nước, đất, gió, ánh sáng, bóng tối,... Điều khiển dòng mana cho phép sinh vật tạo ra các nguyên tố ấy, điều khiển hoạt động của vạn vật, làm phép thuật cho riêng mình.

Còn tôi, một người đến từ Trái Đất, không hoạt động theo kiểu ấy. Tôi không có và cũng không thể chứa mana trong người. 

Vậy thì tôi sẽ sử dụng phép kiểu gì đây? Đùa à?

Nhưng, tạm thời bỏ qua đi, tôi xem thử các loại phép khác vậy...

[Ma pháp hệ bóng tối (Quỷ Vương)], đúng như tên gọi, nó là một dạng buff dành cho bất cứ ai trở thành Quỷ Vương. Phép này cho tôi khả năng học và tinh thông tất cả các phép thuộc tính bóng tối một cách dễ dàng hơn, tiêu tốn mana ít hơn thông thường. Và danh sách các phép tôi có thể học với nó là rất dài. Và... đều tiêu tốn một lượng mana. Thế nên trừ khi tôi tìm được cách đưa mana vào người thì nó vô dụng.

{[Dị Giới thuật - đã mở khoá: Đạn ma thuật] - Yêu cầu: vũ khí tầm xa đến từ Dị Giới.

Mana tiêu tốn: 100/lần bắn

Mô tả: khai hỏa một phát súng mang thuộc tính bất kỳ do người sử dụng đặt lên, với tốc độ và khả năng xuyên phá, gây sát thương như một viên đạn kim loại bình thường phù hợp với loại vũ khí được sử dụng. Gây hiệu ứng của thuộc tính được sử dụng lên mục tiêu.}

 Ô hô, cái này vui này. Nó nói rằng tôi có thể sử dụng phép thuật làm đạn cho dàn súng ống của mình. Giải thích đơn giản thì là thế này: tôi có thể dùng phép thuật để bắn mà vẫn có được những ưu điểm vượt trội của mấy viên kẹo đồng. Ngoài ra còn được buff thêm hiệu ứng của loại phép (ví dụ: mục tiêu bốc cháy nếu dùng phép hệ lửa)

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa có mana, đành dẹp qua một bên vậy.

Dị Giới thuật - đã mở khoá: Giải trừ] là một phép cho tôi khả năng hóa giải mọi loại buff hoặc debuff của mục tiêu. Nói nôm na là loại bỏ mọi phép đang đặt lên mục tiêu, kể cả các lời nguyền. Một phép OP, và mana tiêu tốn của nó bằng số mana được dùng để sử dụng phép bị giải trừ, nhân với ba. Vì thế... next!

{[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Điều khiển nguyên tử]

Mô tả: Cho phép người sử dụng xem cấu tạo và tác động lên các nguyên tử, phân tử của vật chất.

Các phép có thể sử dụng: [Tách liên kết], [Sắp xếp lại cấu tạo], [Ghép nguyên tử]}

Lại một phép đậm chất hiện đại nữa rồi...

Lúc cùng tôi đọc thông tin của loại phép này, Naegrriel đã tròn xoe đôi mắt hỏi tôi nguyên tử và phân tử là gì. Tôi chỉ đáp rằng giải thích ra thì dài dòng lắm, nên sẽ để sau.

Nôm na rằng, tôi có khả năng tách, ghép, tái cấu trúc của nguyên tử hay phân tử, lượng mana tiêu tốn phụ thuộc vào độ bền liên kết hoặc độ phức tạp của cấu tạo. Nói đơn giản hơn, tôi có thể cắt đôi tường thép với [Tách liên kết], ghép các nguyên tử với nhau tạo thành hợp chất với [Ghép nguyên tử] và tạo kim cương từ than bằng [Sắp xếp lại cấu tạo].

OP quá mức cho phép rồi. Biết rằng tôi là người đặc biệt, nhưng có cần đến thế không?

[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Cường Thể] hoạt động rất đơn giản, nó tăng gấp đôi chỉ số Str và Agi, đồng thời tiêu tốn mana tăng dần theo giây.

[Dị Giới thuật - đã mở khóa: Điều khiển mana] là cái hứa hẹn nhất, bởi tôi đã hy vọng sẽ có cách kiếm được mana nhờ nó.

Và... tôi đã không thất vọng.

[Điều khiển mana] có rất nhiều kiểu sử dụng, và được liệt kê ra như sau:

{[Chuyển hóa]: chuyển hóa một phép đang được sử dụng trở lại thành mana và hấp thu một nửa lượng mana đã chuyển hóa. Đơn vị sử dụng phép bị chuyển hóa nhận lại một nửa. Giới hạn mười phút một lần} Giải thích: tất cả các phép đều được hình thành từ mana (ví dụ: mana -> quả cầu lửa, tia sét,... ) và kỹ năng này cho phép tôi chuyển hóa ngược lại (cầu lửa -> mana) và hấp thu một nửa lượng chuyển hóa được. Tất nhiên, có giới hạn là mười phút một lần. Không tốn mana.

{[Phong ấn mana]: phong ấn mana của một mục tiêu trong chốc lát, khiến đối phương không thể sử dụng, điều khiển hay tác động đến mana của chính mình trong một khoảng thời gian ngắn. Giới hạn một mục tiêu một lần, một lần mỗi năm phút. Tiêu tốn mana: 50% giới hạn mana của mục tiêu.} 

{[Hút mana]: đơn vị này có thể hấp thụ mana từ đơn vị khác hoặc một vật thể chứa mana. Tuy nhiên, lượng mana hấp thụ được sẽ mất dần theo thời gian, vì cơ thể của đơn vị này không thể lưu trữ mana.} 

{[Chuyển đổi dòng chảy]: biến đổi dòng chảy mana của một loại phép, thay đổi thuộc tính cũng như đặc điểm của nó. Tiêu tốn mana: lượng mana của phép bị tác động X 5] Giải thích: tất cả các phép đều được hình thành từ mana, và khác nhau ở việc mana chuyển động như thế nào để tạo thành phép đó. Việc biến đổi chuyển động mana của một phép giúp tôi thay đổi nó và tạo ra một loại phép khác dựa trên phép ban đầu.

{[Lỗ đen mana]: không có giới hạn mana cho phép đơn vị này hút một lượng mana vô tận từ tất cả các sinh vật trong phạm vi ảnh hưởng. Tất cả các phép thuật đang hoạt động xung quanh bị [Chuyển hóa] và hấp thu bởi đơn vị sử dụng. Đơn vị rơi vào trạng thái bất động, các phép đã sử dụng trên bản thân bị vô hiệu hóa, khả năng phòng ngự của bản thân và trang bị giảm 95%. Sau khi sử dụng, lượng mana hấp thu được sẽ mất đi rất nhanh và phát tán cho các đơn vị trong phạm vi ảnh hưởng. Thời gian sử dụng: một phút}

Một phút trở nên mỏng manh yếu đuối, bù lại hút được mana và phân phát cho xung quanh, eh?

- Em thiết nghĩ ngài không nên sử dụng phép này, vì nó có thể gây nguy hiểm cho cả đồng minh, và bản thân ngài rơi vào trạng thái dễ bị tấn công nhất nữa ạ.

Naegrriel vừa nói hết ra những gì tôi định suy nghĩ. Vì vậy, tôi nghĩ mình sẽ không sử dụng nó một cách tùy tiện.

Và Naegrriel nói một câu khiến tôi sốc đến đơ người, ngây mặt:

- Em chưa được biết đến những loại phép này bao giờ. Ngài có thể cho em xem thử chúng hoạt động thế nào không ạ?

Thôi xong, tôi đã mong đợi cô ấy là người hướng dẫn tôi cách dùng phép. Nhưng có vẻ... bế tắc rồi.

Tôi không nghĩ là mình nên nói thẳng rằng tôi không biết cách sử dụng phép, bởi vì, nhìn ánh mắt long lanh đầy hy vọng của cô ấy kìa. Sẽ ra sao nếu cô ấy biết Quỷ Vương vĩ đại và mạnh mẽ lại là một tên yếu nhớt đây trời?

Thế là tôi đành chống chế bằng cách trời đã tối rồi, nên là để khi khác. Hy vọng sẽ tìm được cách nào đó... 

Tôi hỏi cách sử dụng điểm CP (contribution point), điểm cộng thêm đạt được khi lên cấp nhưng chưa sử dụng. Sau đó, tôi cộng hết vào các chỉ số Str (strength - thể lực, sức mạnh cơ bắp), Agi (agility - tốc độ, khả năng phản xạ), Int (intelligent - khá khác với tên, đây làkhả năng tập trung để sử dụng phép). Mỗi chỉ số tăng thêm 136. Tôi không cộng phòng thủ vì trang bị [Áo giáp của Quỷ Vương] đã cho tôi đủ rồi.+

Sau đó, tôi hỏi cấp của Naegrriel. Cô ấy cấp 134. 

Không ngoài tưởng tượng. 

Dù yếu (so với những người mạnh nhất), cô ấy vẫn có một sức mạnh xứng tầm Quỷ Vương. Và tôi cũng không quên nhờ cô ấy hướng dẫn cách sử dụng ma pháp hệ bóng tối, bởi ai cũng bảo các Quỷ Vương Thuần Huyết luôn là bậc thầy của loại phép thuật đậm chất quỷ này. Naegrriel không phải ngoại lệ, trông thế thôi nhưng cô ấy rất mạnh.

À, tất cả những gì tôi huyên thuyên về Naegrriel nãy giờ đều là nghe từ Jane, nên có lẽ tôi sẽ nhờ Naegrriel biểu diễn thử vào ngày mai.

Bây giờ thì quá khuya rồi, ngủ thôi!

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN