Quỷ Vương là một tay bắn tỉa!

Chương 10: Một lời giải thích.

Toàn Tập

Hở? Gì thế này? Jane lại lôi mình vào thế giới giấc mơ của cô ta sao?

Tôi nhớ tôi đã lên giường cùng Naegrriel (ngủ chung thôi, không có gì đâu) và nằm ngủ một cách thoải mái. Và bây giờ, tôi đang đứng trong một không gian trắng xóa vô tận. Nhìn kỹ thì, nó không giống với lần Jane xâm nhập vào giấc mơ của cô ta.

- Xin chào, Connor, người được chọn của ta!

Tôi nghe một giọng nói vang vọng kèm theo một tràng cười đầy uy dũng, nhưng không tài nào xác định được nó đến từ hướng nào.

Chợt, một sinh vật khổng lồ với đầu rồng, thân sư tử phủ đầy vảy cứng, cánh đại bàng, to như hai chiếc xe container chồng lên nhau xuất hiện trước mắt tôi. Nó nhìn tôi với một ánh mắt đỏ rực như vừa thôi miên, vừa đe dọa. Linh tính mách bảo tôi không nên động thủ.

Và tôi quyết định đối mắt lại với nó bằng vẻ cương quyết, ánh mắt sát nhân của tôi.

Và, dù nó không mở cái miệng rồng to tướng của mình, tôi vẫn có thể nghe thấy một giọng nói vang vọng đến từ mọi phía.

- Gahahaha! Ánh mắt khá lắm, Connor! Quả không hổ danh là con người mang biệt danh của quỷ!

Tôi sẽ xem đó là một lời khen. Tôi giữ thái độ cao ngạo và nói:

- Ngươi đang nói đó sao, con... gì đó. Nếu ngươi biết nói, thì chẳng phải sẽ lịch sự hơn nếu tự giới thiệu sao?

- Khá! Khá lắm! Ta là Oiri Arak, người kiến tạo các thế giới, là người đã dẫn Quỷ Vương Naegrriel đến với ngươi.

- Huh? Chẳng phải Naegrriel bảo cô ấy tìm được ta...

- Qua một quyển sách cổ. Đúng vậy, đó là ký ức giả ta đã thay thế vào trí não cô ấy, để che dấu sự hiện diện của mình. Sự thật là ta đã xuất hiện trước mặt cô ấy và mở cánh cổng đến thẳng chỗ ngươi.

Hừ, tôi không nghĩ là sinh vật này đang nói dối. Nhưng, kẻ kiến tạo các thế giới sao? Việc này cần được kiểm chứng lại đây.

- Được, vậy ngươi muốn gì, Oiri Arak? Ngươi nói ngươi là người kiến tạo các thế giới, vậy ngươi đang tự nhận mình là thần?

- Ngươi có thể nghĩ như thế. Nhưng ta biết ngươi là một kẻ vô thần, nên ta cho phép ngươi không xem ta là thần. Cứ coi ta là một kẻ biết mọi thứ và có thể làm mọi thứ là được.

Và... tôi thích hắn. Không hiểu sao nhưng tôi thích cái thứ hổ lốn tên Oiri Arak này.

- Vậy, ta tin là ngươi có điều muốn nói nên mới gặp ta?

- Chuẩn. Xét cho cùng, ta là người đã cho ngươi đến thế giới này mà.

- Nếu thế thì, ta đang nghe đây.

Oiri Arak hé hàm răng nhọn hoắt của mình và phát ra một tiếng gầm gừ đến từ cổ họng. Với một cú gõ bằng chiếc móng sư tử khổng lồ, mặt đất trắng xóa dưới chân tôi chợt biến đổi thành một màn hình, và một hình ảnh bắt đầu xuất hiện. Bầu trời đỏ, tòa thành đen nhung nhúc quái vật và quỷ các loại. Đó chính là hình ảnh lâu đài Quỷ Vương nhìn từ bên ngoài. Tôi lại tiếp tục nghe thấy tiếng Oiri Arak:

- Trước tiên, ta sẽ cho ngươi biết lý do vì sao ngươi được ta gọi đến và trở thành một Quỷ Vương.

Bàn chân Oiri Arak di chuyển nhẹ nhàng trên màn hình, và tòa lâu đài ngày càng tiến đến gần hơn, và xuyên qua những bức tường. Cho đến khi Oiri dừng lại ở một căn phòng.

Một con quỷ với mái tóc đen dài, cặp sừng đen láy, dài và nhọn hoắt, cùng khuôn mặt lạnh lùng với ánh mắt sắc lẻm đủ khả năng đốn tim vô vàn phụ nữ đang ngồi trên một chiếc ghế. Trên người hắn là bộ áo giáp Quỷ Vương. Bộ áo giáp Quỷ Vương có khả năng thay đổi hình dáng và kiểu áo để phù hợp với người mặc, và tôi đã biến nó thành một bộ áo vải mỏng để đi ngủ. Nhưng tôi chắc chắn con quỷ mà tôi đang thấy đang mặc bộ áo giáp Quỷ Vương vì nó giống hệt với khi Naegrriel lấy cho tôi xem lần đầu.

Con quỷ ấy đàn mỉm cười nhìn một phụ nữ, là một phụ nữ loài người với mái tóc nâu màu hạt dẻ. Khuôn mặt xinh xắn, đoan trang của cô ấy đang nở một nụ cười xinh xắn. Và người phụ này làm tôi nhớ đến Naegrriel... Trên tay cô ấy đang ẵm một đứa bé với mái tóc đen, quấn trong một lớp vải lụa.

- Thế nào? Nhạc phụ và nhạc mẫu của ngươi đấy. Xứng đôi chứ hả?

Oiri vừa xác nhận những mối nghi ngờ của tôi. Kia hẳn là Quỷ Vương hai đời trước, cha của Naegrriel, một Quỷ Vương Thuần Huyết 100%. Nếu vậy thì kia chắc chắn là Naegrriel và mẹ cô ấy.

- Ngài Quỷ Vương đây là hậu duệ thứ 45 của vị Quỷ Vương đầu tiên. Và Quỷ Vương đầu tiên là do ta tạo ra và đặt lên thế giới này, tên hắn là Diablo, trùng tên với thanh kiếm Quỷ Vương.

Tên gì... nghe giống game vãi ra.

- Trái Đất và nơi này tồn tại song song, và có một số "lỗ rò rỉ" giữa chúng. Trùng tên là chuyện thường, đừng ý kiến.

Gghh... thứ này, nó đọc được suy nghĩ mình sao?

- Đúng vậy, Connor, ta đọc được suy nghĩ của ngươi.

- Vậy thì, làm ơn, đừng làm vậy nữa.

Và tôi nghe tiếng gì đó như là tiếng cười khanh khách. Oiri đáp:

- Được thôi. Ta càng ngày càng thích ngươi rồi đấy.

- Rất vui vì được nghe vậy. Giờ thì không phiền tiếp tục chứ?

- Rồi rồi, ngươi thật sự can đảm hơn người đấy, Connor. Ta thừa sức ném ngươi trở lại Trái Đất, nơi ngươi bị cả cảnh sát lẫn tội phạm truy đuổi đấy.

- Well, nói sao nhỉ? Ngài biết tôi chỉ lịch sự với phụ nữ thôi mà.

- Ta chỉ chờ ngươi nói thế...

Một làn khói chợt bao phủ quanh người Oiri, và khi biến mất, nó để lại trước mắt tôi... một con bé loli!?

Oiri, thứ sinh vật hổ lốn tự nhận mình là người tạo ra thế giới, vừa biến hình thành một con nhóc lùn mười tuổi, tóc vàng ánh kim thắt thành hai bím và mặc một bộ váy kỳ lạ với đuôi và tay áo dài thượt.

Và tôi không còn nghe âm tiếng vang nữa, mà là giọng nói đến từ miệng con bé loli tóc vàng.

- Đây là hình dạng của ta khi cần can thiệp vào thế giới của mình. Ngươi có thể ngừng xem ta là thứ sinh vật hổ lốn rồi đấy. Nhân tiện thì ta là nữ giới 100% nhé.

Yup, là Oiri. Cái này người ta gọi là "loli rule the world" nè, chuẩn nghiã đen luôn.

- Được rồi, thưa "quý cô", xin hãy tiếp tục lý do vì sao "cô" lại đưa tôi đến thế giới này làm Quỷ Vương đi ạ.

Oiri hất mặt, nhếch môi, đáp:

- Có vậy chứ! Đó mới là cách ăn nói với người đã có công cứu mình!

Hình như biến hình xong cả giọng điệu lẫn thái độ đều thay đổi hẳn thì phải... Dù rằng sở thích của tôi không phải là những cô bé trước sau như một, tôi nghĩ mình nên tỏ ra có ý một chút cho cô ta vui thì hơn.

Sau đó, tôi đã được nghe Oiri thuyết giảng một bài.

- Nhạc phụ của ngươi, Quỷ Vương Grizlet, đã làm thay đổi hoàn toàn Quỷ Giới khi kết hôn với một cô gái loài người và sinh ra Naegrriel. Hắn nhận ra, loài quỷ hoàn toàn có thể chung sống với Nhân Giới. Suốt cả một thế kỷ, hắn đã tìm mọi cách để đạt được một nền hòa bình. Trong khi đó, loài người ngày càng trở nên xấu xa hơn, với bản chất của mình. Những kẻ thống trị dùng loài quỷ như cái cớ để phát động chiến tranh, tăng thuế để đút vào túi riêng của mình. Nghèo đói, thiên tai, bệnh dịch đều đổ lên đầu loài quỷ. Tham nhũng, ăn hối lộ bị phát hiện cũng đổ tại loài quỷ đã thôi miên mình,... Và cho đến đời Naegrriel...

- Khoan, chờ một chút đã. Naegrriel bao nhiêu tuổi? Cô nói là Quỷ Vương đời trước giành một thế kỷ để lên kế hoạch cho hòa bình kể từ khi có Naegrriel, đúng chứ?

Bị ngắt lời, Oiri lạnh lùng nói:

- Cô ấy 108 rồi, có gì không? Quá già với ngươi hả?

Tôi biết là cô không thích bị ngắt lời, nhưng... đừng có nói với vẻ như không có gì nghiêm trọng vậy chứ!

Và Oiri tiếp:

- Naegrriel kế thừa ý chí của cha mình. Tuy nhiên, ngươi thấy rồi đấy, cô ấy còn quá non nớt. Và với sự suy yếu thấy rở của Quỷ Vương, Nhân Giới mở một cuộc tổng tiến công như ngươi đã biết. Ta không muốn thế giới của ta bị thống trị bởi lũ làm việc xấu dưới danh nghĩa vị thần do chính chúng tưởng tượng ra, vì vậy ta mới phải tìm một cách gỡ rối tình hình.

- Và cô tìm đến tôi?

Oiri gật đầu với một ngón cái giơ lên.

- Ờ hớ. Hiểu nhanh đấy. Mà tìm ra một người phù hợp như cậu chẳng hề dễ tí nào cả. Phải vừa có khả năng chiến đấu, vừa ác như quỷ vừa tốt như một quý ông, vừa có sở thích phù hợp với việc thích nghi với thế giới này (có kiến thức và thích game fantasy), và không lưu luyến gì thế giới cũ.

- Sao cô không dùng sức mạnh của mình để can thiệp? Như vậy chẳng phải nhanh hơn sao?

Oiri lắc đầu, nhún vai, làm bộ mặt chán chường, đáp:

- Rất tiếc, Đấng Tối Cao không cho phép ta can thiệp quá nhiều. Đưa ngươi đến đây và buff cho ngươi một dàn skill khủng là hết mức rồi. Ta đã phải giới hạn lại bằng việc cho ngươi giới hạn về mana đấy!

Như cô ta mà cũng còn có người quyền lực hơn sao!? Và mọi thứ bá đạo, OP mà tôi có được đều là nhờ cô ta ấy hả!? Tôi cứ tưởng do mình ngầu sẵn chứ. (Đang tự sướng)

Rồi sau đó, Oiri lại nở một nụ cười đầy toan tính, đôi mắt trở nên long lanh, nói:

- Bù lại, ta sẽ được theo dõi một câu chuyện đầy thú vị và hấp dẫn. Nhân vật chính: ngươi. Hy vọng ngươi sẽ trở thành một Quỷ Vương tốt và không làm ta thất vọng.

Khi nói câu cuối, Oiri thêm vào một cái nháy mắt cùng với nghoẹo đầu. Dễ thương đấy, nhất là với vợ dạng như học sinh tiểu học kia. Nhưng, vô ích thôi, tôi sẽ không bị rung động chỉ với nhiêu đó đâu. Tôi chỉ gật đầu và đáp:

- Tôi cố gắng hết sức. Nhưng không phải vì cô mà là vì Naegrriel.

Oiri mỉm cười một cách ma mãnh, hỏi:

- Ngươi yêu cô quỷ ấy? Cô ấy đáng yêu thật, nhưng chẳng phải ngươi chỉ mới gặp cô ấy hai ngày sao?

Ha! Hẳn câu trả lời của tôi sẽ là:

- Vì lợi ích của Quỷ Giới mà cô ấy bị buộc trở thành vợ tôi. Vì vậy, tôi muốn cô ấy được hạnh phúc. Tôi thích cô ấy vì vẻ đẹp và sự đáng yêu, và tôi có lẽ sẽ yêu cô ấy, nếu chúng tôi cứ tiếp tục ở bên nhau như thế này.

Nghe tôi nói chắc như đinh đóng cột, nụ cười ma mãnh của Oiri bây giờ lại chuyển thành một nụ cười của sự hài lòng. Cô ta chỉ đáp ngắn gọn:

- Trung thực đấy, Connor.

Sau đó, Oiri có dặn dò tôi một số thứ không nên làm để tránh làm xáo trộn thế giới của cô ta, bao gồm cả những lời đe dọa như: "Thế giới này ta tạo ra nó phát triển theo hướng phép thuật, chớ có đem nhiều khoa học quá vào đây. Nếu không thì đừng trách!" May mắn thay, cô ta bảo sẽ cho qua vụ tôi chỉ đạo bọn quỷ tay sai luyện thép kiểu mới và gợi ý bọn goblin chế tạo vũ khí phức tạp.

Và trước khi rời khỏi giấc mơ của tôi, Oiri nói lời cuối:

- Ta sẽ còn gặp lại, nếu ta cảm thấy cần nhắc nhở ngươi điều gì.Và có vẻ ngươi đang gặp vấn đề về việc sử dụng bộ skill của mình. Đừng lo, ta sẽ cài vào bộ nhớ của ngươi cách sử dụng, trước khi ngươi tỉnh dậy.

- Cám ơn, Oiri.

- Đó là cách mà ngươi gọi ta đấy hả?

- Có gì không ổn sao?

- A... không. Chỉ là mấy chục ngàn năm mới có người gọi ta như vậy.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN